Giá vàng SJC tăng theo thế giới

08:43, 09/04/2019
|
 -  Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng SJC sáng nay (9/4) được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 20 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng thêm 5 đồng so với hôm qua, lên mức 22.993 VND/USD.
 
Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (8/4 - theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều tăng do đồng đô la Mỹ mất giá và chứng khoán đi lên, trong bối cảnh giới đầu tư vẫn tỏ ra lo lắng về sự suy giảm trong báo cáo lợi nhuận sắp công bố của các doanh nghiệp.
 
Trong khi đó, kinh tế Mỹ đã trở thành chủ đề chính trong cuộc họp báo của Tổng thống Donald Trump, diễn ra tại Nhà Trắng ngày 5/4. Phát biểu với báo giới, Tổng thống Trump đã hối thúc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giảm lãi suất trong bối cảnh kinh tế Mỹ ghi nhận dấu hiệu tích cực như tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức 3,8% (theo số liệu báo cáo công bố cùng ngày).
 
 
Tổng thống Trump một lần nữa cho rằng việc FED liên tục tăng lãi suất trong thời gian qua đã làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này.
 
Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mốc 1.298,1 USD/ounce, tăng thêm 5,7 USD/ounce, tương đương 0,44%.
 
Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng SJC sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ khoảng 20 nghìn đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc 8h30 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,42 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,52 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,39 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,56 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó.
 
Trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng thêm 5 đồng so với hôm qua, lên mức 22.993 VND/USD.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc