Danh tính 3 cán bộ bị kỷ luật vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng

08:18, 06/04/2019
|
 - Danh tính 3 cán bộ bị kỷ luật liên quan vụ “xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công Thương tận máy bay” được Bộ Công Thương công bố tại buổi họp báo thường kỳ chiều 5/4.
 
Trả lời câu hỏi của PV liên quan đến việc kỷ luật các cán bộ trong vụ “xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công Thương tận máy bay”, ông Đỗ Ngọc Hưng – Phó chánh Văn phòng Bộ Công Thương cho biết, căn cứ vào một số nội dung liên quan đến xe biển xanh, việc kiểm tra, rà soát các thông tin trong thời gian vừa qua, sau khi xem xét quá trình công tác, đóng góp của các cá nhân liên quan, Bộ Công Thương đã căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của Nghị định số 98/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương, thay thế cho Nghị định số 95/2012/NĐ-CP và Nghị định 34/2011/NĐ-CP quy định xử lý kỷ luật công chức, kiến nghị Hội đồng kỷ luật của Bộ Công Thương, bao gồm các đơn vị, cơ quan đưa ra 2 mức độ kỷ luật đối với các cá nhân liên quan đến xe biển xanh.
 
Xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công Thương tận chân cầu thang máy bay. Ảnh minh họa
Xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công Thương tận chân cầu thang máy bay. Ảnh minh họa
 
Theo đó, ba cán bộ bị kỷ luật liên quan vụ “xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công Thương tận máy bay” bao gồm: ông Trần Duy Hưng – chuyên viên phòng lễ tân Văn phòng Bộ Công Thương, ông Đoàn Tùng Lâm- Trưởng phòng lễ tân Văn phòng Bộ Công Thương, ông Đỗ Văn Côi – Phó Chánh văn phòng Bộ Công Thương. Và mức độ kỷ luật được đưa ra 2 là khiển trách và kiểm điểm sâu sắc.
 
“Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương sẽ xem xét và mức độ kỷ luật đó sẽ đưa ra Hội đồng kỷ luật xem có phù hợp, thỏa đáng hay không trước khi đi đến kết luận cuối cùng”, ông Đỗ Ngọc Hưng cho hay.
 
Trước đó, ngày 4/1, một số hành khách trên đi trên chuyến bay VN262E của Vietnam Airlines di chuyển từ TP.HCM về Hà Nội (khởi hành lúc 17h15) đã tỏ ra bức xúc về việc một người được cho là phu nhân Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh được xe công biển xanh đưa đón tại chân cầu thang máy bay.
 
Chiếc xe này đã được đi thẳng vào khu vực dừng đỗ máy bay để đưa đón người. Những hành khách dù ngồi ở ghế hạng C vẫn phải nhường chỗ. Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết ngày 3/1, đơn vị này nhận được công văn của Văn phòng Bộ Công Thương về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.
 
Theo công văn, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại TP.HCM từ ngày 3-4/1/2019. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời TP.HCM đi Hà Nội lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262 của hãng Vietnam Airlines.
 
Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cùng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công Thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.
 
Yến Nhi

Ý kiến bạn đọc