Bộ trưởng Hợp tác châu Á bang Tây Úc lần đầu đến thăm Việt Nam

0
0

(VnMedia) - Bộ trưởng Hợp tác Châu Á thuộc bang Tây Úc Peter Tinley đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 22-26/4 nhằm tìm kiếm các cơ hội thúc đẩy và tăng cường quan hệ kinh tế với quốc gia láng giềng châu Á - Việt Nam.

Bộ trưởng Tinley đến thăm các cơ sở của công ty đóng tàu Tây Úc Austal tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Bộ trưởng Tinley đến thăm các cơ sở của công ty đóng tàu Tây Úc Austal tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 16 của Tây Úc với tổng thương mại song phương đạt gần 1,2 tỷ đô la Úc trong năm tài chính 2017-18. Bang Tây Úc có quan hệ thương mại và đầu tư mạnh mẽ cũng như quan hệ văn hóa quan trọng và có tính lịch sử với Việt Nam.

Phái đoàn tháp tùng Bộ trưởng Peter Tinley gồm có ông John Catlin - Ủy viên phụ trách Văn phòng Singapore của Chính phủ bang Tây Úc; bà Thủy Võ -  Giám đốc Phát triển kinh doanh bộ Giáo dục và Đào tạo Tây Úc và ông Shaun Fitzgerald - Lãnh sự phụ trách Chính trị và Kinh tế  thuộc Tổng lãnh sự Australia tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Tinley đã đến thăm các cơ sở của công ty đóng tàu Tây Úc Austal tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trước khi tới Hà Nội để tham gia nhiều cuộc gặp và làm việc, trong đó có cuộc gặp với Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Quốc Khánh và Ủy viên Thương mại Australia Shannon Leahy.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc


Những khuyến nghị khi Trung Quốc hạn chế nhập cảnh tại cửa khẩu

(VnMedia) - Thời gian qua, một số cửa khẩu biên giới đã được mở nhưng năng lực thông quan chưa cải thiện được nhiều do cả hai bên đều đặt ưu tiên hàng đầu cho các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Thêm 16 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, trong đó có 1 nhân viên y tế

(VnMedia) - Hôm nay (10/4), cả nước có 16 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh ở Việt Nam lên 144. Trong số đó, có 1 người là điều dưỡng tại BV Bạch Mai và 3 người là nhân viên công ty Trường Sinh.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xã hội với biện pháp mạnh nhưng không "quá tả" trong thực hiện, cũng không "quá hữu" dẫn đến buông xuôi, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người…

Giá vàng bất ngờ tăng mạnh sau hai phiên giảm

(VnMedia) - Sau hai phiên đi xuống liên tiếp, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (9/4 - theo giờ Việt Nam) đột ngột tăng mạnh tới hơn 39 USD/ounce, kéo giá kim loại quý này lên gần mốc 1.700 USD/ounce.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.