Giá vàng SJC tiếp tục giảm thêm 100 nghìn đồng/lượng

0
0
 – Khởi động ngày làm việc mới hôm nay (5/3), giá vàng tiếp tục được điều chỉnh giảm thêm khoảng 100 nghìn đồng/lượng, kéo giá vàng SJC bán ra rớt xuống 36,6 triệu đồng/lương. Như vậy, đây là phiên đi xuống thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này với mức tổng khoảng 500 nghìn đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,48 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,58 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 90 nghìn đồng/lượng ở  cả hai chiều chiều mua vào - bán ra so với phiên làm việc trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,42 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,61 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào bán so với phiên trước đó.
 
 
Việc giá vàng trong nước đi xuống chủ yếu là do chịu tác động của thế giới. Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (4/3 – theo giờ Việt Nam) tiếp tục trượt sâu do đồng đô la Mỹ mạnh lên sau những bình luận của quan chức cấp cao Mỹ về cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung.
 
Báo cáo mới nhất của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đã có “màn trình diễn” tốt hơn kỳ vọng trong quý IV/2018 và giúp Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cả năm 2018 đạt mức tăng trưởng 2,9%. Con số này cao hơn mức tăng 2,2% của năm 2017 và gần bằng mục tiêu 3% được đề ra.
 
Diễn biến này đã giúp chỉ số đồng USD, “thước đo” sức khỏe của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, hồi phục từ mức thấp của ba tuần và tăng lên mức cao của 10 tuần so với đồng yen Nhật Bản trong phiên này.
 
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mốc 1.287,4 USD/ounce, giảm 6,5 USD/ounce, tương đương 0,5%.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó,thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày để tránh lây nhiễm.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai dương tính với Sars-cov-2

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 bệnh nhân tới khám tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai và một bệnh nhân từ nước ngoài về.

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người. Trước mắt chiều nay sẽ triển khai luôn các phường xung quanh bệnh viện Bạch Mai.