Giá vàng đột ngột tăng cao trong ngày cuối tuần

0
0
 – Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng trong ngày cuối tuần hôm nay (9/3) đảo chiều tăng khoảng 60 nghìn đồng/lượng. Hiện giá SJC bán ra đang giữ ở mức 36,7 triệu đồng/lượng.
 
Tại thị trường New York, trong phiên giao dịch đêm qua (8/3 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã đột ngột tăng mạnh do đồng đô la Mỹ mất giá sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm không khả quan như dự kiến, điều này làm tăng thêm nỗi lo vốn dĩ đã lớn của giới đầu tư về sức khỏe nền kinh tế toàn cầu.
 
Theo báo cáo cáo do Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 8/3 cho thấy, nền kinh tế lớn nhất thế giới chỉ tạo được 20.000 việc làm mới trong tháng 2, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2017. Dữ liệu này gia tăng những dấu hiệu cho thấy sự suy giảm mạnh mẽ của các hoạt động kinh tế ở Mỹ trong quý 1.
 
Chốt phiên, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức 1.298,7 USD/ounce, giảm 12,5 USD/ounce, tương đương 0,97%.
 
Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 60 nghìn đồng/lượng. Hiện giá SJC bán ra đang giữ ở mức 36,7 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,55 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,65 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với giá ngày hôm qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,51 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,7 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 60 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào bán so với phiên trước đó.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Hướng xử lý các dự án yếu kém ngành Công Thương trong năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì Phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo xử lý các yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ thuộc ngành công thương.

Tập trung ứng dụng CNTT giải quyết công việc, thủ tục hành chính

(VnMedia) - Thực  hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, thủ tục hành chính thời kỳ phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội họp và cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh-quốc phòng trong 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 9 tháng cuối năm 2020.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan đến bệnh nhân người Thụy Điển

(VnMedia) - Liên quan đến bệnh nhân 237, Bộ Y tế  vừa gửi đi thông báo khẩn, trong đó đề nghị tất cả những người đã đến các địa điểm, thời gian dưới đây hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Dịch Covid-19: Hà Nội phải cách ly hàng loạt cơ sở bệnh nhân nước ngoài đã đến

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP Hà Nội đánh giá trường hợp bệnh nhân người Thụy Điển vừa phát hiện dương tính là rất nguy hiểm và yêu cầu cách ly hàng loạt cơ sở mà bệnh nhân này đã có mặt như quận Tây Hồ, Long Biên, cấp cứu 115, BV Đức Giang, Viện huyết học, Việt Pháp…