Sẽ giám sát doanh t​hu các trạm BOT qua dữ liệu trực tuyến

13:55, 16/02/2019
|

Dữ liệu tại các trạm thu phí một dừng và không dừng sẽ được truyền trực tuyến về Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT để phục vụ công tác giám sát doanh thu.

 

 

 Tổng số tiền thu phí sử dụng đường bộ trong năm 2018 tại 57 dự án BOT (chưa bao gồm các dự án đường cao tốc) đạt hơn 12.192 tỷ đồng. Ảnh: Internet

 

Theo báo cáo Bộ GTVT của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tổng số tiền thu phí sử dụng đường bộ trong năm 2018 tại 57 dự án BOT với 63 trạm (chưa bao gồm các dự án đường cao tốc) là hơn 12.192 tỷ đồng.

Trong số 57 dự án BOT do Bộ Giao thông vận tải quản lý, dự án có doanh thu lớn nhất trong năm 2018 là dự án mở rộng Quốc lộ 51 với số thu đạt 730 tỷ đồng. Dự án đầu tư nâng cấp tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ đứng thứ hai với doanh thu trên 700 tỷ đồng. Tiếp theo là dự án xây dựng cầu Đồng Nai mới với 590 tỷ đồng…

Dự án có doanh thu thấp nhất trong năm 2018 là dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Thái Nguyên - Chợ Mới với số thu chỉ đạt 22,9 tỷ đồng.

Tuy nhiên, doanh thu của 57 dự án BOT giao thông nói trên chưa bao gồm các dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai, TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Đà Nẵng - Quảng Ngãi của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC); cao tốc Hà Nội - Hải Phòng của Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam và cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Cũng theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, thời gian qua cơ quan này vẫn thực hiện giám sát định kỳ, đột xuất doanh thu các trạm BOT bằng cách tổ chức các đoàn giám sát, hoặc kiểm tra xác suất thông qua dữ liệu lưu trữ của trạm thu phí.

Để giám sát chặt chẽ hơn, Tổng cục Đường bộ đang triển khai dự án giám sát và khai thác dữ liệu các trạm thu phí một dừng và không dừng, dữ liệu tại các trạm sẽ truyền trực tuyến về Tổng cục.

Ngay trong tháng 2/2019, dự án thí điểm tại 3 trạm thu phí trước khi nhân rộng ra cả nước.

Theo ictnews


Ý kiến bạn đọc