Người dân đổ xô đi mua vàng, doanh nghiệp "hốt bạc" trong ngày Thần tài

10:43' 14/02/2019 (GMT+7)
|
 - Đã thành thông lệ, mỗi khi vào ngày mồng 10 tháng Giêng âm lịch, người dân lại tấp nập đi mua vàng và trang sức để đón lộc, cầu may cho cả năm sung túc, hạnh phúc đong đầy. 
 
Theo quan niệm dân gian, mua vàng và trang sức vàng bạc đá quý trong ngày Vía Thần tài (mồng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm), chủ nhân sẽ được phúc lộc, sung túc, may mắn cả năm. Chính vì quan niệm này, cứ mỗi khi bước vào ngày mồng 10 tháng Giêng âm lịch, người dân lại tấp nập đi mua vàng và trang sức để đón lộc, cầu may cho cả năm sung túc, hạnh phúc đong đầy...
 
Khác với mọi năm, ngày vía Thần Tài 2019 lại rơi đúng là 14/2, trùng với Lễ tình nhân. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng dự đoán dịp lễ kép này sẽ khiến nhu cầu mua vàng của người dân tăng từ 20% – 30% so với năm trước. Đây được xem là cơ hội ‘có một không hai’ để các doanh nghiệp tăng doanh thu, trong bối cảnh thị trường ảm đạm suốt thời gian dài vừa qua.
 
Cũng theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng, trong ngày Thần Tài, đa phần người dân mua 1-2 chỉ vàng lấy may, hạn chế mua nhiều bởi giá vàng trong ngày vía Thần Tài thường bị đẩy lên rất cao.
 
Do nhu cầu mua vàng tăng cao, nên giá niêm yết mặt hàng này có nhiều thay đổi trong phiên làm việc ngày hôm nay.
Do nhu cầu mua vàng tăng cao, nên giá niêm yết mặt hàng này có nhiều thay đổi trong phiên làm việc ngày hôm nay.
Nắm bắt được xu hướng đó, năm nay Bảo Tín Minh Châu đã chế tác và tuyển chọn rất nhiều sản phẩm được người dân đặc biệt tín nhiệm trong ngày vía thần tài những năm trước. Đó là trang sức vàng ta, vàng tây đặc sắc như: Mặt dây thần tài - rước tài đón lộc; mặt dây hình các con giáp - hộ mệnh bình an; nhẫn kim tiền - tiền vàng sung túc; nhẫn kim tiền gắn đá ngọc quý – phú quý cát tường, bình an hộ mệnh; charm tì hưu vàng - của cải dồi dào, tiền vào liên tiếp; Vòng, lắc họa tiết hoa – May mắn, rạng ngời như hoa; Trang sức vàng, bạc gắn đá ngọc quý thiên nhiên - phong thủy, hộ mệnh, may mắn quanh năm. …
 
Các sản phẩm được khách hàng hướng tới nhiều nhất trong dịp vía Thần Tài vẫn là đồng vàng ép vỉ 999.9 đẹp mắt, giàu ý nghĩa như Kim Hợi Phát Lộc, Kim Hợi Chiêu Tài, Kim Thần Tài….với trọng lượng nhỏ từ 0,5 chỉ - 1 chỉ cho đến 2 chỉ - 5 chỉ.
 
Trong khi đó,  Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng tung ra thị trường nhiều dòng sản phẩm đa dạng về mẫu mã, giá thành như: Lì xì hoàn toàn bằng vàng 24K, lá bồ đề phủ vàng 24K, thẻ bình an phủ vàng 24K, quà tặng mỹ nghệ vàng Kim Bảo Phúc với nhiều sản phẩm hình linh vật con heo vàng của năm Kỷ Hợi. Bên cạnh đó, DOJI giới thiệu dành riêng cho các cặp đôi như dòng Quận chúa, Phu Thê Hảo Hợp, Phu Thê Phú Quý…
 
Theo Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI, sau kỳ nghỉ lễ, khởi đầu cho một năm mới nhu cầu mua vàng cầu may vào dịp Thần Tài đã trở thành ngày lễ hội được nhiều người dân quan tâm. Bởi vậy, số lượng khách dự kiến tham gia giao dịch trong những ngày này sẽ tăng gấp hàng nghìn lần so với ngày thường.
 
Do nhu cầu mua vào cầu may tăng đột biến trong Ngày Thần Tài, nên giá kim loại quý này cũng tăng giảm khá trái chiều. Tuy vậy, xu hướng chung của các doanh nghiệp là tăng mạnh giá bán ra và giảm mạnh giá mua vào. Chính vì vậy, khoảng cách giữa hai chiều tăng – giảm bị đẩy ra khá xa lên tới 1 triệu đồng/lượng (trước đó chỉ 300 – 500 nghìn đồng/lượng).
 
Cụ thể, lúc 10h sáng nay (14/2), giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,6 triệu đồng/lượng, bán ra là 37,5 triệu đồng/lượng, giảm tới 370 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào (so với buổi sáng giảm thêm 200 nghìn đồng/lương), trong khi đó, chiều bán ra vẫn tăng mạnh tới 200 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,07 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 80 ngàn đồng chiều mua vào (so với đầu giờ sáng giảm thêm 50 nghìn đồng/lượng) và tăng 30 ngàn đồng chiều bán ra so với cuối giờ chiều ngày 13/2.
 
Minh Ngọc
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)