Đi Mộc Châu mua đào rừng giá rẻ

0
0

 - Những cành đào rừng được bán dọc theo tuyến đường Mộc Châu, Sơn La đi Hà Nội với giá khá rẻ. giá dao động từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng/cành. Tuy nhiên, khi về tới Hà Nội, giá đào được bán với giá tiền triệu.

Ngày cận Tết, đào rừng được người dân bày bán rất nhiều dọc 2 bên đường quốc lộ, trên tuyến đường Sơn La, Mộc Châu đi Hà Nội. Những cành đào rừng màu hồng nhạt với năm cánh mong manh như cô gái miền sơn cước đẹp dịu dàng, đằm thắm khá hấp dẫn người mua.

Hoa vừa đẹp lại rẻ nên hầu như ai đi ngang qua tuyến quốc lộ này cũng đều dừng chân xuống ngắm nghía và chọn mua. Qua thị trấn Mộc Châu, hướng đi về Hà Nội, đào rừng được bày bán khá nhiều. Một cành đào cao 2 mét, hoa và nụ nhiều có giá 200-400 nghìn đồng/cành. Loại cành dài  hơn 1 mét, có hoa, nụ có giá dao động từ 50-70 nghìn đồng/cành. Cành đào loại vừa có giá từ 70-150 nghìn đồng/cành. Nếu khéo mặc cả, người mua có thể sở hữu những cành đào đẹp với giá rẻ hơn.

 

 

 

Dọc đường quốc lộ Mộc Châu đi Hà Nội, những cành đào nhỏ này được bán với giá 50-70 nghìn đồng/cành

 

 

 

Cành đào rừng loại vừa có giá từ 70- 150 nghìn đồng/cành

 

 

Nhiều cành đào rừng to với thân mốc thếch, xù xì, cành chi chít nụ và hoa trông rất đẹp cũng chỉ có giá 400- 500 nghìn đồng. Cành mận có hoa nở phủ trắng, cũng được bán với giá tương tự.

Cành mận hoa nở trắng ngày có giá 500 nghìn đồng

 

 

 

Những cành đào này có giá từ 100-300 nghìn đồng

 

 

 

 

 

 

Hoa đào rừng được mua khách khá nhiều tại Mộc Châu

 

Những cành đào rừng được chất lên xe chở về Hà Nội

 

 

 

 

 

Tại Hà Nội, khảo giá tại một số chợ hoa ở Hà Nội như Lạc Long Quân, Quảng Bá, Thanh Niên…, đào rừng có giá rất đắt, những cành to, cao từ hơn 1 mét có giá từ 1 triệu đồng trở lên.

Trước tết 1 tuần, những cành đào rừng được bán với giá đắt hơn. Một số người bán hàng ở Hà Nội cho biết, những cành đào rừng to đẹp được bán trước Tết phục vụ phần lớn cho các doanh nghiệp, cơ quan để trang hoàng ngày Tết, giá khá đắt, từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng/cành to từ 2m đến 3 mét. Những ngày cận Tết, đào rừng phục vụ chủ yếu cho người dân mua về chơi Tết, giá vì thế cũng rẻ hơn nhưng độ đẹp thì không bằng những cành đào “khủng” bán trước đó.

Một người bán hàng trên chợ hoa Quảng Bá cho biết, giá hoa đào rừng khi về tới Hà Nội có giá thành đắt hơn là bởi chi phí vận chuyển cao. Người bán cũng chịu rủi ro khi nhiều cành không bán được, thành củi vứt dọc đường.

Tiến Vinh (Bài, ảnh)


Phát hiện thêm 7 người mắc Covid-19 liên quan đến BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, tới 6h sáng nay 30/3 đã ghi nhận thêm 7 trường hợp mắc mới tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Như vậy, tổng số ca bệnh tại Công ty này hiện là 16 ca.

VNPT tăng cường kênh hỗ trợ online đảm bảo phục vụ khách hàng

(VnMedia) - Trong thời gian cao điểm nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, VNPT đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng online, khuyến khích khách hàng sử dụng các ứng dụng thanh toán, hạn chế tối đa tiếp xúc góp phần phòng tránh lây lan.  

Tối nay, trên 7.000 xét nghiệm tại BV Bạch Mai sẽ có kết quả

(VnMedia) - Tối 29/3, trên 7.000 mẫu xét nghiệm của Bạch Mai (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ trong viện) sẽ có kết quả. 

Xử lý bệnh nhân Covid-19 số 178 khai báo vòng vo

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục. 

Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...