Quản lý thị trường bị tố "làm luật": Tạm đình chỉ 4 công chức

12:41, 05/01/2019
|

Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 công chức thuộc Đội Quản lý thị trường số 8 do liên quan đến việc các cán bộ quản lý thị trường bị tố “làm luật” cơ sở kinh doanh thuốc nam.

Ngày 5-1, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết trước phản ánh của một số cơ quan báo chí về vụ việc công chức thuộc Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 - Cục QLTT tỉnh Nghệ An có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động công vụ, ngày 4-1, Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 công chức thuộc Đội QLTT số 8.

Những công chức này gồm: Ông Nguyễn Văn Quang, lãnh đạo đội; ông Trương Văn Cường, kiểm soát viên; ông Võ Thành Vinh, kiểm soát viên và ông Nguyễn Thanh Thủy, nhân viên lái xe. Những công chức bị tạm đình chỉ để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý phương tiện, công chức trong thi hành công vụ và các dấu hiệu vi phạm quy chế công tác của đơn vị. Thời gian đình chỉ công tác là 15 ngày từ ngày ký quyết định.

Chiếc xe biển xanh các cán bộ QLTT dùng để đề vào nhà ông Vi Văn Hùng ngày 4-12-2018
Chiếc xe biển xanh các cán bộ QLTT dùng để đề vào nhà ông Vi Văn Hùng ngày 4-12-2018

Đồng thời, Tổng cục QLTT đã yêu cầu Cục QLTT Nghệ An khẩn trương báo cáo ngay các nội dung liên quan đến vụ việc, nếu phát hiện có hành vi vi phạm trong hoạt động công vụ sẽ xử lý nghiêm theo đúng pháp luật.

Trước đó, Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ông Vi Văn Hùng, trú tại bản Noòng, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, thông tin vào ngày 4-12-2018, có 3 người mặc đồng phục QLTT đi xe ô tô biển số xanh (37A-003.xx) đến nhà ông giới thiệu là cán bộ Đội QLTT số 8, Cục QLTT Nghệ An, nói nhận được đơn tố giác gia đình ông hành nghề bán thuốc nam không có giấy phép kinh doanh và không có chứng chỉ hành nghề. Những người này nói với ông Hùng rằng với vi phạm trên sẽ bị phạt 60 đến 70 triệu đồng và yêu cầu ông nộp phạt.

Hình ảnh 3 cán bộ thị trường vào nhà ông Vi Văn Hùng - Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh 3 cán bộ thị trường vào nhà ông Vi Văn Hùng - Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh 3 cán bộ thị trường vào nhà ông Vi Văn Hùng - Ảnh cắt từ clipSau khi trao đổi với đoàn công tác là không có tiền để nộp, chỉ lo được khoảng 10 triệu đồng nộp phạt thôi, những người này không nói gì. Khi ông Hùng vào buồng ngủ để gom tiền thì 1 người đi cùng vào nói "đưa 6 triệu cũng được", ông Hùng đưa 6 triệu đồng cho người này rồi đi ra ngoài bàn. Sau đó, nhóm người này yêu cầu ông Hùng ký biên bản cam kết hoàn thiện các giấy tờ thủ tục về việc hành nghề và ra về.

Toàn bộ sự việc đều được camera an ninh gia đình ghi lại. Đến ngày 27-12-2018, có một người mặc đồ thường phục đến giới thiệu là cán bộ mới của Đội QLTT số 8 đến và đưa cho ông một chiếc phong bì (nghi bên trong có tiền) nhưng ông không nhận. Tuy nhiên, người này vẫn để phong bì lại và ra về.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công điều tra làm rõ.

(NLĐ)