Giá vàng SJC tăng lên mốc 36,6 triệu đồng/lượng

09:22, 24/01/2019
|
 – Sau phiên giảm ngày hôm qua, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng, lên mức 36 triệu đồng/lượng trong sáng nay (24/1).
 
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,47 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,57 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với phiên sáng qua.
 
Cùng chiều, giá vàng SJC tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết giao dịch ở mức 36,4 triệu đồng/lượng - 36,6 triệu/lượng (mua vào - bán ra), tăng tương đương 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán so với giá sáng qua.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Như vậy, sau hai phiên giảm liên tiếp, giá SJC đã quay đầu tăng trở lại trong sáng nay. Thời điểm hiện tại, nhiều chuyên gia đánh giá, kim loại quý đang chờ cơ hội để tìm kiếm các ngưỡng giá mới. Bởi vậy nhà đầu tư nên có sự chuẩn bị chu đáo để theo sát diễn biến cũng như chọn đúng thời điểm để tham gia giao dịch.
 
Trái với xu hướng trên, giá vàng tại thị trường New York trong phiên giao dịch đêm qua (23/1 – theo giờ Việt Nam) lại đảo chiều đi xuống sau khi đồng đô la Mỹ mạnh lên do căng thẳng thương mại gia tăng sau khi có nguồn tin cho biết Mỹ đã hủy bỏ cuộc gặp với các quan chức Trung Quốc, khi hai nước đang cố gắng đạt được một giải pháp cho vấn đề xung đột thương mại vốn đã ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng kinh tế toàn cầu.
 
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức 1.283,3 USD/ounce, giảm 2,4 USD/ounce, tương đương 0,19%.
 
Minh Ngọc