Chứng khoán Mỹ tăng ấn tượng sau tuyên bố của FED

0
0
 -  Chốt phiên giao dịch đêm qua (30/1 - theo giờ Việt Nam), thị trường chứng khoán Mỹ đã bất ngờ tăng mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ mức lãi suất không đổi và tuyên bố sẽ “kiên nhẫn” với lộ trình nâng lãi suất sắp tới. 
 
Trong phiên giao dịch hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ được hưởng lợi tích cực từ thông tin Fed phát tín hiệu tạm dừng nâng lãi suất và linh hoạt trong việc bán ra tài sản.
 
Theo tin từ Bloomberg, trong tuyên bố sau cuộc họp kéo dài hai ngày, Ủy ban Thị trường mở (FOMC) - cơ quan quyết định lãi suất trong FED cho biết, sẽ kiên nhẫn trong việc xác định xem sự điều chỉnh nào đối với lãi suất mục tiêu trong tương lai là phù hợp. Tuyên bố này được xem là mở ra cánh cửa cho việc cắt giảm lãi suất trong trường hợp cần thiết.
 
Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong phiên giao dịch đêm qua
Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong phiên giao dịch đêm qua
Hưởng ứng thông tin này, thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch đêm qua đã diễn ra với tâm lý hứng khởi, các chỉ số theo đó đều tăng mạnh.
 
Giá cổ phiếu Apple và Boeing tiếp tục là điểm sáng. Trong đó, cổ phiếu Apple đã tăng 6,83% sau khi công ty báo cáo mức tăng trưởng mạnh ở mảng dịch vụ, khiến nhà đầu tư cảm thấy bớt lo hơn về sự sụt giảm doanh thu ở mảng điện thoại iPhone.
 
Cổ phiếu hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Boeing cũng ghi thêm 6,25%, sau khi hãng đưa ra mức dự báo lợi nhuận và dòng tiền cả năm cao hơn kỳ vọng của giới phân tích, nhờ sản lượng dòng máy bay 737 tăng mạnh.
 
Chốt phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 434.90 điểm, tương đương 1,77%, đạt 25.014,86 điểm. S&P tăng 1,55%, đạt 2.681,05 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 2,2%, đạt 7.183,08 điểm.
 
Minh Ngọc

Thủ tướng yêu cầu các địa phương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.

27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.