Chứng khoán Mỹ tăng ấn tượng sau tuyên bố của FED

10:33, 31/01/2019
|
 -  Chốt phiên giao dịch đêm qua (30/1 - theo giờ Việt Nam), thị trường chứng khoán Mỹ đã bất ngờ tăng mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ mức lãi suất không đổi và tuyên bố sẽ “kiên nhẫn” với lộ trình nâng lãi suất sắp tới. 
 
Trong phiên giao dịch hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ được hưởng lợi tích cực từ thông tin Fed phát tín hiệu tạm dừng nâng lãi suất và linh hoạt trong việc bán ra tài sản.
 
Theo tin từ Bloomberg, trong tuyên bố sau cuộc họp kéo dài hai ngày, Ủy ban Thị trường mở (FOMC) - cơ quan quyết định lãi suất trong FED cho biết, sẽ kiên nhẫn trong việc xác định xem sự điều chỉnh nào đối với lãi suất mục tiêu trong tương lai là phù hợp. Tuyên bố này được xem là mở ra cánh cửa cho việc cắt giảm lãi suất trong trường hợp cần thiết.
 
Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong phiên giao dịch đêm qua
Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong phiên giao dịch đêm qua
Hưởng ứng thông tin này, thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch đêm qua đã diễn ra với tâm lý hứng khởi, các chỉ số theo đó đều tăng mạnh.
 
Giá cổ phiếu Apple và Boeing tiếp tục là điểm sáng. Trong đó, cổ phiếu Apple đã tăng 6,83% sau khi công ty báo cáo mức tăng trưởng mạnh ở mảng dịch vụ, khiến nhà đầu tư cảm thấy bớt lo hơn về sự sụt giảm doanh thu ở mảng điện thoại iPhone.
 
Cổ phiếu hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Boeing cũng ghi thêm 6,25%, sau khi hãng đưa ra mức dự báo lợi nhuận và dòng tiền cả năm cao hơn kỳ vọng của giới phân tích, nhờ sản lượng dòng máy bay 737 tăng mạnh.
 
Chốt phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 434.90 điểm, tương đương 1,77%, đạt 25.014,86 điểm. S&P tăng 1,55%, đạt 2.681,05 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 2,2%, đạt 7.183,08 điểm.
 
Minh Ngọc