Các công ty Hà Lan tìm kiếm cơ hội tại thị trường Việt Nam

0
0

 - Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan - bà Ngô Thị Hòa hồi cuối tuần vừa rồi đã tham dự Hội thảo về Cơ hội đầu tư và thương mại sau Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định bảo vệ đầu tư EU - Việt Nam (IPA) do Phòng Thương mại Hà Lan - Việt Nam tổ chức.

Tổng giám đốc Duanne Morris Hà Nội Oliver Massman chia sẻ kinh nghiệm cho các doanh nghiệp
Tổng giám đốc Duanne Morris Hà Nội - ông Oliver Massman chia sẻ kinh nghiệm cho các doanh nghiệp

Diễn giả của sự kiện là Tiến sỹ Oliver Massmann - Tổng giám đốc của Duanne Morris Hà Nội. Tới dự Hội thảo có hơn 40 đại diện từ các tổ chức kinh tế và các công ty tại Hà Lan. Đây là Hội thảo nhằm giúp đỡ các công ty tại Hà Lan hiểu rõ hơn về những tiềm năng về thị trường và con người Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Phòng Thương mại Việt Nam - Hà Lan đã cảm ơn Tiến sỹ Oliver Massmann, cảm ơn sự hiện diện của Đại sứ Việt Nam, các khách mời đã quan tâm tham dự Hội thảo, khẳng định việc ký kết hiệp định EVFTA và IPA sẽ đem lại lợi thế, lợi ích chưa từng có cho các công ty, người lao động và người tiêu dùng Châu Âu và Việt Nam.

Trình bày tại Hội thảo, Tiến sỹ Oliver Massmann (một người đã có nhiều năm làm việc và nghiên cứu tại Việt Nam) đã trình bày về các vấn đề liên quan đến thị trường Việt Nam cũng như những lợi thế khi các doanh nghiệp Hà Lan đầu tư vào thị trường này. Tiến sĩ nhấn mạnh, với đặc điểm địa lý có bờ biển kéo dài trên khắp cả nước, Việt Nam sẽ đem đến cơ hội cho các công ty Hà Lan về cảng biển cũng như dịch vụ hàng hải. Các doanh nghiệp Hà Lan cũng có nhiều cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ cao và biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

Đại sứ Ngô Thị Hòa đánh giá cao việc tổ chức Hội thảo, cho rằng EVFTA và IPA sẽ mang lại nhiều cơ hội cho xuất khẩu và đầu tư giữa Việt Nam và EU. Đại sứ cũng đề nghị Phòng Thương mại Việt Nam – Hà Lan và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cần có tiếng nói mạnh mẽ hơn nữa với quốc hội, các nhà hoạch định chính sách của Hà Lan và EU để sớm ký và phê chuẩn EVFTA và IPA nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp của cả Việt Nam và EU.

Hội thảo đã diễn ra tốt đẹp. Các doanh nghiệp quan tâm nhiều đến các lĩnh vực và ngành nghề sẽ được hưởng lợi nhất từ EVFTA và IPA cũng như những kinh nghiệm khi kinh doanh, đầu tại Việt Nam. Việc tổ chức Hội thảo có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh EVFTA và IPA dự kiến được ký kết và phê chuẩn vào đầu năm 2019.

Hải Yến


Giải đấu đầu tiên tại châu Âu kết thúc sớm vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Giải bóng đá Bỉ đã buộc phải kết thúc sớm hơn thường lệ để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng tại nước này cũng như khắp châu Âu.

Thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó có nhân viên Công ty Trường sinh

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6 giờ sáng nay đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 233 người. Trong số này có 1 người là nhân viên Công ty Trường Sinh.

Bộ Y tế yêu cầu quản lý đối tượng cách ly tại nhà bằng ứng dụng NCOVI

(VnMedia) - Ngày 2/4, Bộ Y tế đã có công văn gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu sử dụng ứng dụng NCOVI để quản lý và kiểm soát các đối tượng cần cách ly tại nhà, nơi cư trú trên địa bàn.

Vinamilk tăng cường hỗ trợ dinh dưỡng cho y bác sỹ, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Ngày 31/3/2020, để tăng cường dinh dưỡng cho khoảng 3.500 các y bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn bệnh viện đang bị cách ly, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã kịp thời ủng hộ bệnh viện các sản phẩm dinh dưỡng có tổng trị giá 1 tỷ đồng.

Thêm 5 người mắc Covid-19, có một người liên quan BV Bạch Mai

(VnMedia) - Tính đến 18 giờ chiều 2/4, toàn quốc ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19, trong số đó, 1 ca là người đến chăm sóc người thân tại bệnh viện Bạch Mai.