Vietnam Expo 2018 tại Tp. Hồ Chí Minh quy tụ số doanh nghiệp tham gia kỷ lục

10:27, 03/12/2018
|
 - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 16 (Vietnam Expo 2018 tại TP. Hồ Chí Minh) góp mặt 750 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây được xem là con số doanh nghiệp tham gia lớn nhất từ trước đến nay.
 
Sự kiện diễn ra đồng thời là Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay (Vietnam Hardware & Hand Tools Expo). Chuỗi hoạt động này được đánh giá là một “Sự kiện xúc tiến thương mại nổi bật” cuối năm 2018 do VINEXAD tổ chức từ ngày 5 - 8/12/2018 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh.
 
Trải qua 15 năm tổ chức thường niên, Vietnam Expo đi tiên phong trong việc tạo ra xu hướng ngành hàng “đa dạng” và “đặc sắc” đến từ nhiều quốc gia. Số lượng doanh nghiệp tăng 30% sau mỗi kỳ hội chợ, số quốc gia mới tham dự cũng là điểm tạo sự chú ý (năm 2018 có Ai Cập, Iran là hai quốc gia lần đầu tham dự). Sự đa dạng và đặc sắc có mặt trong nhóm sản phẩm thiết bị điện tử - điện dân dụng, phụ tùng – máy công nghiệp, trang thiết bị nội ngoại thất.
 
 
Song song, nhóm dịch vụ tài chính, viễn thông, thương mại điện tử cũng là một phần không thể thiếu tại mỗi kỳ hội chợ. Vietnam Expo đạt hiệu quả về độ phủ rộng với lượng khách quốc tế (chiếm 36%), khách tham quan trong nước (chiếm 64%) trong tổng số 18,750 lượt khách tham quan năm 2017.
 
Những yếu tố này đưa Vietnam Expo là sự kiện uy tín để doanh nghiệp tham dự ra mắt sản phẩm mới và phát triển mạng lưới kinh doanh, khách tham quan có cơ hội tiếp cận công nghệ mới, tận dụng các cơ hội hợp tác trọn vẹn trong 4 ngày triển lãm.
 
“Dựa vào khảo sát và kinh nghiệm tổ chức hơn 40 năm cho thấy, chúng tôi chú trọng quảng bá tới thị trường quốc tế về Vietnam Expo và xây dựng các chương trình kết nối giữa doanh nghiệp tham gia và khách hàng tới tham quan làm việc. Vì chất lượng khách hàng đến từ nhiều quốc gia thường đem lại những hợp đồng đảm bảo thành công cho mỗi kỳ triển lãm.” – Ông Trịnh Xuân Tuấn – Phó tổng giám đốc VINEXAD chia sẻ.
 
Để đạt hiệu quả thương mại cao nhất tới từng nhóm ngành hàng, Vinexad xây dựng các kênh quảng bá tới thị trường quốc tế thông qua các tổ chức xúc tiến thương mại, các tạp chí quốc tế chuyên ngành, phối hợp với các hiệp hội ngành hàng, các diễn giả trong và ngoài nước tổ chức chuỗi các sự kiện nổi bật trong năm 2018 như: Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Thương mại Việt Nam – Trung Quốc 2018 (chiều ngày 5/12); Hội thảo Quốc tế “Nâng cao chất lượng cuộc sống và trang trí nhà cửa – Xu hướng và Thực tiện áp dụng trên thế giới” (sáng ngày 6/12); Phiên họp Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam – Belarus (sáng ngày 6/12)…
 
Với định hướng hợp tác lâu dài, Belarus tin tưởng chọn lựa Vietnam Expo là điểm đến để doanh nghiệp hai bên mở rộng hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực. Năm 2016, Belarus là khách mời danh dự tại Vietnam Expo Hanoi, sự trở lại trong năm 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh –Belarus kỳ vọng sẽ mở ra những hợp tác ở mức cao hơn với các doanh nghiệp, đặc biệt tại khu vực phía Nam. 
 
Gần 60 doanh nghiệp hàng đầu sẽ mang đến những sản phẩm là thế mạnh của Belarus như:  phương tiện phục vụ trong nông nghiệp và cho đô thị; các loại hóa chất và hóa dầu, những dự án phát triển của các học giả Belarus; những phát triển mới nhất trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm và đồ uống. Một loạt các thương hiệu lớn là nòng cốt tạo dựng nền kinh tế Belarus như: BELAZ, MAZ, MTZ, Belshina, BelFert, Belmed, Borimed, Bellakt, Kommunarka… sẽ có mặt tại Vietnam Expo 2018. 
 
Có thể thấy, Vietnam Expo lần thứ 16 với 750 doanh nghiệp - 800 gian hàng - 20 Quốc gia và Vùng lãnh thổ tham - 5 Diễn đàn/Hội thảo chuyên ngành - 5 Khu gian hàng quốc gia, không chỉ là một kênh xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và các nước, mà còn là một sân chơi giúp các nhà hoạch định chính sách tiếp nhận làn sóng mới của thị trường, các nhà sản xuất quảng bá thương hiệu và mở rộng mạng lưới tiêu thụ, cũng như tiếp thu phản hồi trực tiếp từ người tiêu dùng.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc