Thị trường xử lý nợ châu Á: Cơ hội và thách thức

0
0
Đây là một trong những nội dung sẽ được các chuyên gia thảo luận, phân tích tại Hội nghị quốc tế Diễn đàn các Công ty quản lý tài sản công quốc tế (IPAF) lần thứ 4 với chủ đề “Củng cố an ninh tài chính châu Á và giải pháp thực hiện”, sẽ được tổ chức vào ngày 15/11 tới.
 
Sáng nay (13/11), Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo chuyên đề thông tin về Hội nghị thường niên và hội nghị quốc tế Diễn đàn các Công ty quản lý tài sản công quốc tế (IPAF) lần thứ 4.
 
Theo đó, ngày 14 – 15/11/2018, tại Hà Nội, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) phối hợp Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị thường niên và Hội nghị quốc tế Diễn đàn các Công ty quản lý tài sản công quốc tế (IPAF) lần thứ 4 với chủ đề “Củng cố an ninh tài chính Châu Á và giải pháp thực hiện”.
 
Cụ thể, Hội nghị thường niên Diễn đàn IPAF 2018 được tổ chức vào ngày 14/11/2018. Đây là hoạt động nội bộ giữa các thành viên Diễn đàn IPAF và ADB. Tại Hội nghị, các thành viên Diễn đàn và Ban Thư ký IPAF báo cáo kết quả hoạt động trong năm vừa qua, thống nhất nội dung chương trình nghị sự của Hội thảo quốc tế và đưa ra tuyên bố chung cho hoạt động của IPAF trong nhiệm kỳ mới.
 
Phó Tổng giám đốc DATC Phạm Mạnh Thường thông tin tại họp báo sáng nay (13/11)
Phó Tổng giám đốc DATC Phạm Mạnh Thường thông tin tại họp báo sáng nay (13/11)
Năm nay, Hội nghị thường niên Diễn đàn IPAF 2018 sẽ chính thức thông qua việc kết nạp thành viên mới là Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).
 
Vào ngày 15/11/2018, sẽ diễn ra Hội nghị quốc tế Diễn đàn IPAF 2018 với chủ đề “Củng cố an ninh tài chính Châu Á và giải pháp thực hiện”. Tại Hội nghị này, các diễn giả, chuyên gia quốc tế, chuyên gia trong nước, đại diện các thành viên IPAF sẽ tập trung vào việc bàn thảo, chia sẻ và trao đổi 4 nội dung quan trọng trong 4 phiên.
 
Phiên 1: Tình hình kinh tế - tài chính châu Á. Tại đây, các chuyên gia sẽ trao đổi, thảo luận về tình hình kinh tế - tài chính thế giới và khu vực châu Á, qua đó đánh giá những tác động đối với sự ổn định và phát triển của các quốc gia thành viên IPAF và khu vực. Đặc biệt là các quốc gia thành viên của Diễn đàn IPAF, lường định những dấu hiệu của sự bất ổn có nguy cơ dẫn đến khủng hoảng tài chính – kinh tế để đề xuất những giải pháp, chính sách ứng phó.
 
Phiên 2: An ninh tài chính châu Á, tình hình và cơ chế xử lý nợ xấu. Các thành viên Diễn đàn IPAF và các chuyên gia chia sẻ về tình hình và cơ chế xử lý nợ xấu trong thời gian qua tại các quốc gia và những bài học kinh nghiệm từ quốc tế trong công tác xử lý nợ xấu.
 
Phiên 3: Thị trường xử lý nợ châu Á: cơ hội và thách thức. Tại phiên này, các chuyên gia sẽ thảo luận, phân tích các cơ hội và thách thức mà các nền kinh tế khu vực, đặc biệt là tại các quốc gia thành viên Diễn đàn IPAF có thể tận dụng hoặc sẽ phải đối mặt nhằm tìm kiếm, thảo luận các giải pháp hữu hiệu cho việc củng cố an ninh tài chính khu vực trong thời gian tới.
 
Phiên 4: Nhân tố ảnh hưởng và xu hướng thị trường xử lý nợ Châu Á. Các chuyên gia sẽ phân tích, đánh giá các nhân tố ảnh hưởng và dự báo xu hướng phát triển của thị trường xử lý nợ Châu Á trong thời gian tới. Qua đó làm cơ sở để các quốc gia thành viên xây dựng kế hoạch phát triển thị trường mua bán nợ và quản lý tài sản nhà nước một cách hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời đưa ra các khuyến nghị chính sách với Chính phủ về những vấn đề liên quan đến xử lý nợ/tài sản xấu, tăng cường an ninh tài chính, bảo đảm sự ổn định của nền kinh tế quốc gia và khu vực.
 
Yến Nhi

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)

Nhóm cổ phiếu bluechips bật tăng, chứng khoán tiếp tục đi lên

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (27/2), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên nhờ sự hỗ trợ tích cực nhóm bluechips. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã tăng hơn 2 điểm, còn chỉ số HNX-Index gần 3 điểm.

Những mối nguy hiểm về bảo mật cần lưu ý năm 2020

(VnMedia) - Những cảnh báo quan trọng cho năm 2020 vừa được Fortinet công bố cho thấy tội phạm mạng đang sử dụng một phương pháp tiếp cận đa mũi nhọn cho các chiến lược tấn công...

Ngành nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh Covid-19?

(VnMedia) - Các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam hiện nay phụ thuộc rất lớn vào nguồn cung cấp nguyên phụ liệu, linh kiện đầu vào nhập khẩu từ Trung Quốc và các quốc gia khác đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh (Hàn Quốc, Nhật Bản) để phục vụ sản xuất.