Phủ nhận hệ thống bị hack, Thế giới di động vẫn mất hơn 600 tỷ đồng/ngày

0
0

Mặc dù đã phủ nhận thông tin hệ thống bị hack và mất dữ liệu khách hàng nhưng Thế giới di động vẫn chứng kiến vốn hóa thị trường giảm mạnh.

Vào ngày 7/11, một số nguồn tin lan truyền trên mạng cho rằng hệ thống công nghệ của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động bị hacker tấn công và các thông tin tài chính của khách hàng bị tiết lộ.

Mặc dù Thế giới di động đã phủ nhận tin đồn nhưng nhà đầu tư vẫn khá dè dặt với cổ phiếu MWG của Thế giới di động.

Thế giới di động đã phủ nhận tin đồn bị lộ thông tin khách hàng. (Ảnh: T.N.)
Thế giới di động đã phủ nhận tin đồn bị lộ thông tin khách hàng. (Ảnh: T.N.)

Đầu phiên 8/11, dù VN-Index tăng mạnh theo thị trường thế giới nhưng MWG vẫn giảm mạnh xuống dưới mốc 110.000 đồng/CP. Tuy nhiên, về cuối phiên, đà giảm được hạn chế hơn. Đóng cửa phiên giao dịch 8/11, MWG dừng ở mức 110.000 đồng/CP sau khi giảm 2.000 đồng/CP.

Đà giảm này có MWG đã khiến vốn hóa thị trường Thế giới di động giảm 646 tỷ đồng. Là người nắm giữ nhiều cổ phiếu MWG nhất (cả trực tiếp và gián tiếp), ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Thế giới di động hao hụt 94 tỷ đồng.

Đây là khoảng thời gian kém may mắn của Thế giới di động. So với ngày 17/10, “đỉnh” của MWG trong 1 tháng qua, MWG đã giảm 18.000 đồng/CP, tương ứng 14%. Như vậy, vốn hóa thị trường của MWG từ 17/10 đến nay đã giảm 5.817 tỷ đồng.

Ngày 7/11, một số nguồn tin lan truyền trên mạng cho rằng hệ thống công nghệ của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động bị hacker tấn công và các thông tin tài chính của khách hàng bị tiết lộ. Thậm chí, 16 số tài khoản thẻ visa của khách hàng cũng được công khai trên mạng xã hội.

Rất nhanh chóng, Thế giới di động khẳng định đây là thông tin không chính xác. “Chúng tôi đã kiểm tra các thông tin được phản ánh và khẳng định hệ thống Công nghệ thông tin của Thế giới di động vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng. Mọi thông tin của khách hàng vẫn được bảo mật và khách hàng không cần phải lo lắng cũng như có bất kỳ hành động nào liên quan đến thông tin thất thiệt này”, đại diện Thế giới di động nói.

Thế giới di động khẳng định không lưu trữ những thông tin số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng… của khách hàng nên không thể có việc những thông tin này bị lộ từ hệ thống của Thế giới di động.

Đại diện Thế giới di động nói: "Khi khách hàng mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng, máy POS đọc thẻ của khách và là máy của ngân hàng. Như vậy bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế giới di động không can thiệp vào quá trình này cũng như không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách hàng".

 
Theo VTC news

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)

Nhóm cổ phiếu bluechips bật tăng, chứng khoán tiếp tục đi lên

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (27/2), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên nhờ sự hỗ trợ tích cực nhóm bluechips. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã tăng hơn 2 điểm, còn chỉ số HNX-Index gần 3 điểm.

Những mối nguy hiểm về bảo mật cần lưu ý năm 2020

(VnMedia) - Những cảnh báo quan trọng cho năm 2020 vừa được Fortinet công bố cho thấy tội phạm mạng đang sử dụng một phương pháp tiếp cận đa mũi nhọn cho các chiến lược tấn công...

Ngành nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh Covid-19?

(VnMedia) - Các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam hiện nay phụ thuộc rất lớn vào nguồn cung cấp nguyên phụ liệu, linh kiện đầu vào nhập khẩu từ Trung Quốc và các quốc gia khác đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh (Hàn Quốc, Nhật Bản) để phục vụ sản xuất.