Sáng nay (3/10), giá vàng bất ngờ tăng mạnh

09:10, 03/10/2018
|
 -  Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (3/10) được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh tới 100 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. 
 
Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (2/10 - theo giờ Việt Nam) đã bất ngờ đảo chiều tăng mạnh do đồng đô la Mỹ mất giá trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED).
 
Vàng khá nhạy cảm với lãi suất cao bởi điều này có xu hướng đẩy đồng USD đi lên, qua đó khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn cho những người mua nắm giữ đồng tiền khác. Việc nâng lãi suất cũng giúp lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao, và làm giảm sức hấp dẫn của vàng.
 
Chốt phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao ngay đã tăng 14,2 USD/ounce, tương đương 1,19%, lên mức 1.203,8 USD/ounce.
 
 
Theo đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh thêm tới 100 nghìn đồng/lượng.
 
Theo dõi thị trường kim loại quý trong những ngày gần đây có thế thấy, giá vàng liên tục biến động trong biên độ hẹp. Điều này khiến phần lớn nhu cầu giao dịch trong phiên là khách hàng nhỏ lẻ, trong khi ở phân khúc khác nhiều nhà  đầu tư  lựa chọn phương án quan sát và chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn.
 
Về diễn biến giá, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,43 - 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng tương đương 80 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm yết sáng ngày hôm qua.
 
Cùng chiều, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng niêm yết mua vào ở mức 36,47 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,57 triệu đồng/lượng, tăng tương đương ở chiều mua vào là 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với phiên sáng ngày hôm qua.
 
Minh Ngọc