Giá vàng trong nước đảo chiều tăng, thế giới giảm

09:36, 02/10/2018
|
 – Mở cửa ngày làm việc sáng nay (2/10), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 30 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới lại giảm trong phiên làm việc đêm qua (theo giờ Việt Nam).
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (1/10 – theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục trượt giảm do đồng đô la Mỹ tăng giá trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa quyết định tăng lãi suất thêm 0,25%, lên biên độ 2 - 2,25%, với nhận định nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ có thêm ít nhất ba năm tăng trưởng nữa. Đây là lần tăng lãi suất thứ ba của Fed trong năm nay.
 
Theo các chuyên gia, các nhà đầu tư có xu hướng tìm đến đồng USD làm kênh đầu tư an toàn, thay vì vàng – kim loại quý luôn được coi là công cụ bảo toàn nguồn vốn trong thời kỳ bất ổn.
 
Chốt phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao ngay đã giảm 3,6 USD/ounce, tương đương 0,3%, xuống mức 1.189,6 USD/ounce.
 
Trái với đà đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay lại được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 30 nghìn đồng/lượng.
 
Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,35 - 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng tương đương 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm yết chiều qua.
 
Cùng chiều, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng niêm yết mua vào ở mức 36,37 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,47 triệu đồng/lượng, tăng tương đương ở chiều mua vào là 10 nghìn đồng/lượng – bán ra là 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán so với giá niêm yết ở phiên trước đó.
 
Minh Ngọc