Giá vàng tiếp tục giảm do đồng USD tăng cao

06:38, 31/10/2018
|
 -  Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua (30/10 - theo giờ Việt Nam) tiếp tục trượt dốc do đồng đô la Mỹ mạnh lên. Đây là phiên giảm thứ 2 liên tiếp trên thị trường này.
 
Trong phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tiếp tục đi xuống trong bối cảnh tỷ giá đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc ngày 30/10 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2008, về sát ngưỡng tâm lý then chốt 7 Nhân dân tệ đổi 1 USD. Phiên giảm giá này của Nhân dân tệ diễn ra khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) giảm tỷ giá tham chiếu và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có những dấu hiệu leo thang mới.
 
Chốt phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.223,6 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce, tương đương 0,49%.
 
 
Theo các chuyên gia, giá vàng chưa thể tăng liên tục mà vẫn có những phiên điều chỉnh chốt lời. Nhiều nhà đầu tư và các quỹ lớn đều chọn biện pháp an toàn hoặc phòng thủ thông qua việc mua trái phiếu. Tuy nhiên, vàng vẫn đang giữ mức tăng mạnh. Kể từ đầu tháng 10 đến nay, giá vàng đã tăng 3%.
 
Theo Trung tâm thông tin và dự báo kinh tế - xã hội Quốc gia, giá vàng đầu tuần đang giảm trước áp lực tăng của đồng bạc xanh, tuy nhiên, khả năng tăng trở lại cũng được kỳ vọng nếu tuần này các thông tin kinh tế Mỹ không có sự khởi sắc và lo lắng của các nhà đầu tư về sự bất ổn do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung gây ra không giảm.
 
Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng ngày hôm qua cũng tiếp tục giảm theo thế giới. Tính đến thời điểm cuối giờ chiều ngày hôm qua, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,38 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,46 triệu đồng/lượng, giảm tương đương ở chiều mua vào là 130 nghìn đồng/lượng và bán ra là 110 nghìn đồng/lượng so với giá phiên trước đó.
 
Cùng chiều, giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,38 triệu đồng/lương - 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc