Chiến lược tận dụng ưu đãi FTA Việt Nam - Hàn Quốc dành cho các doanh nghiệp

0
0

 - Nhằm thúc đẩy giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc và giúp các Doanh nghiệp khu vực miền bắc tận dụng ưu đãi VKFTA hiệu quả, Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) vừa tổ chức Hội thảo Chiến lươc tận dụng ưu đãi FTA Việt Nam - Hàn Quốc dành cho các doanh nghiệp khu vực miền Bắc”.

Hội thảo thu hút được sự quan tâm tham dự của hơn 100 đại diện từ các doanh nghiệp của hai quốc gia quan tâm đến thị trường Hàn Quốc. Tại hội thảo, các diễn giả đến từ Hàn Quốc và Việt Nam đã lần lượt trình bày những vấn đề xoay quanh Hiệp định thương mại tự do (FTA). Các đại biểu và khán giả cũng có thời gian tự do trao đổi, đặt câu hỏi và lắng nghe giải đáp cho những vấn đề liên quan.

Ông Hoàng Minh Chiến - Phó Cục trưởng Cục xúc tiến Thương mại phát biểu tại Hội thảo
Ông Hoàng Minh Chiến - Phó Cục trưởng Cục xúc tiến Thương mại phát biểu tại Hội thảo

“Chúng tôi hi vọng rằng buổi hội thảo đã thể hiện được tầm quan trọng của Hiệp định thương mại VKFTA trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc, giúp doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tận dụng VKFTA một cách hiệu quả hơn, Trung tâm Hỗ trợ VKFTA - KOTRA Hà Nội sẽ nỗ lực hết sức trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, cũng như cung cấp các dịch vụ liên quan đến Hiệp định thương mại Việt Nam - Hàn Quốc, như thuế quan, hải quan, quy tắc cụ thể hàng hóa, tư vấn về hàng rào phi thuế quan”, ông Kim Ki Joon, Chủ tịch KOTRA Khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương, Tổng Giám đốc KOTRA tại Hà Nội chia sẻ.

Ông Kim Ki Joon Chủ tịch KOTRA - Khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương, Tổng Giám đốc KOTRA Hà Nội phát biểu tại Hội thảo
Ông Kim Ki Joon Chủ tịch KOTRA - Khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương, Tổng Giám đốc KOTRA Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo chính là cơ hội để các đại biểu và khán giả hiểu tường tận hơn về các quy trình, quy định mới liên quan đến việc Cấp chứng nhận xuất xứ trong các FTA nói chung và VKFTA nói riêng. Các khách mời cũng đã được tiếp cận với những bài học, kinh nghiệm quý báu trong thực thi, vận dụng VKFTA, đồng thời có cơ hội đối thoại trực tiếp với đại diện các đơn vị hữu quan, trình bày quan điểm và đưa ra những khuyến nghị thực tiễn nhất. Buổi hội thảo đem đến cho cơ quan chính phủ một cái nhìn toàn diện hơn để tiếp tục xây dựng, hoàn thiện khung pháp lý và cơ chế cần thiết, giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa ưu đãi của VKFTA trong thời gian tới.

Hiền Mai

 


Ý kiến bạn đọc


Phát hiện thêm 7 người mắc Covid-19 liên quan đến BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, tới 6h sáng nay 30/3 đã ghi nhận thêm 7 trường hợp mắc mới tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Như vậy, tổng số ca bệnh tại Công ty này hiện là 16 ca.

VNPT tăng cường kênh hỗ trợ online đảm bảo phục vụ khách hàng

(VnMedia) - Trong thời gian cao điểm nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, VNPT đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng online, khuyến khích khách hàng sử dụng các ứng dụng thanh toán, hạn chế tối đa tiếp xúc góp phần phòng tránh lây lan.  

Tối nay, trên 7.000 xét nghiệm tại BV Bạch Mai sẽ có kết quả

(VnMedia) - Tối 29/3, trên 7.000 mẫu xét nghiệm của Bạch Mai (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ trong viện) sẽ có kết quả. 

Xử lý bệnh nhân Covid-19 số 178 khai báo vòng vo

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục. 

Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...