Giá vàng ít biến động, nhà đầu tư thờ ơ

09:21, 23/09/2018
|
 -  Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước đã diễn biến tăng giảm trong biên khá độ hẹp, giao dịch diễn ra khá èo uột với lượng mua vào chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ lẻ.
 
Theo đó, lúc 9h sáng nay (23/9), giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,52 - 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm tương đương 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá phiên trước đó.
 
Cùng chiều, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng niêm yết mua vào ở mức 36,55 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,65 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán so với giá ngày hôm qua.
 
Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước diễn biến tăng giảm trong biên độ hẹp. Theo đó, mức giá thấp nhất và cao nhất ghi nhận lần lượt tại: 36,55 triệu đồng/lượng mua vào – 36,65 triệu đồng/lượng bán ra và 36,58 triệu đồng/lượng – 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Với diễn biến giá không quá biến động tại hầu hết các phiên trong tuần, thị trường trong nước ghi nhận một tuần giao dịch kém khởi sắc. Diễn biến này hoàn toàn đối nghịch với diễn biến của giá vàng thế giới. Nhiều chuyên gia nhận định những thông tin liên quan tới chính sách thương mại Mỹ, kết hợp yếu tố tâm lý của nhà đầu tư khiến nhu cầu giao dịch kém, thị trường ảm đạm èo uột.
 
Theo đó, trên thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch cuối tuần đã giảm 8,2 USD/ounce, tương đương 0,68% xuống mức 1.199,7 USD/ounce do đồng đô la Mỹ mạnh lên bất chấp 1 số thông tin kinh tế công bố tại Mỹ không như kỳ vọng thị trường.
 
Trong những tháng gần đây, các nhà đầu tư đã tăng cường mua vào đồng USD và bán ra vàng với lập luận rằng Mỹ sẽ chịu thiệt hại ít hơn Trung Quốc. Tuy nhiên, họ đang dần mất lòng tin vào khả năng trụ vững của kinh tế Mỹ trước “cuộc chiến” thương mại với Trung Quốc.
 
Theo một cuộc khảo sát do hãng Reuters tiến hành, “chiến tranh” thương mại với “người khổng lồ châu Á” là chính sách kinh tế tồi tệ đối với Mỹ và tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể giảm xuống 2% trong quý IV/2018, sau khi tăng trưởng 4,1% trong quý II/2018.
 
Minh Ngọc