Giá vàng giảm rất sâu, USD không ngừng tăng mạnh

0
0
(VnMedia) -  Tiếp nối xu hướng lao dốc ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay (14/8) đã để mất thêm tới 150 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, đồng đô la Mỹ tiếp tục được các ngân hàng thương mại tăng từ 6 - 17 đồng/USD.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (13/8 - theo giờ Việt Nam) tiếp tục trượt sâu do đồng đô la Mỹ mạnh lên trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang, nhà đầu tư tìm tới USD như một nơi trú ẩn an toàn chứ không phải vàng như thông lệ. Thêm vào đó, khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 9 là rất lớn, gây khó khăn cho vàng.
 
Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã để mất tới 18,1 USD/ounce, tương đương 1,49%, xuống còn 1.194,1 USD/ounce.
 
Theo đà đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh ngay từ khi mở cửa, với mức hạ khoảng 100 nghìn đồng/lượng. Hiện giá SJC bán ra đang niêm yết ở mức dưới 37 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc gần 9h giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,57 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,67 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với giá sáng ngày hôm qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,55 triệu đồng/lượng - 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm tương đương 70 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 30 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá sáng qua.
 
Trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.686 đồng/USD, ngang giá hôm qua. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.366  VND/USD và tỷ giá sàn là 22.006 VND/USD.
 
Tại các ngân hàng thương mại, giá USD tiếp tục được điều chỉnh tăng 10 - 20 đồng/USD trong sáng nay. Cụ thể, tại Vietcombank, giá USD đang niêm yết ở mức 23.287 đồng/USD mua vào - bán ra là 23.367 đồng/USD, tăng 17 đồng/USD so với giá niêm yết sáng qua.
 
Tại Viettinbank, giá USD đang niêm yết ở mức 23.274 đồng/USD mua vào - bán ra là 23.354 đồng/USD, tăng tương đương 6 đồng/USD ở cả hai chiều mua - bán so với giá phiên trước đó.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…