Giá vàng đảo chiều tăng, tỷ giá trung tâm giảm

09:31, 28/08/2018
|
 -  Sau một phiên đi xuống, giá vàng trong nước sáng nay (28/8) lại đảo chiều tăng khoảng 30 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, tỷ giá trung tâm VND/USD được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.678 đồng/USD, giảm 5 đồng so với hôm qua.
 
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,69 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,78 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 40 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng 30 nghìn đồng/lượng so với giá ngày hôm qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,62 - 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với giá sáng qua.
 
Việc giá vàng trong nước tăng giá chủ yếu do chịu tác động của giá thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/8 - theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi lên do đồng đô la Mỹ suy yếu, sau phát biểu đầy lạc quan của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell. 
 
Tại hội nghị thường niên diễn ra ở bang Wyoming, miền Tây nước Mỹ, ông Powell khẳng định không có dấu hiệu nào cho thấy nền kinh tế nước này đang tăng trưởng nóng và các nhà hoạch định chính sách dự định tiếp tục tiến trình tăng dần lãi suất. Những lời tái khẳng định của Fed cho thấy các bước đi tiếp theo của ngân hàng trung ương này sẽ không bị ảnh hưởng bởi những lời phát biểu của Tổng thống Trump.
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tăng 5,5 USD/ounce, tương đương 0,46% lên mức 1.211,8 USD/ounce.
 
Trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.678 đồng/USD, giảm 5 đồng so với hôm qua. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.358 VND/USD và tỷ giá sàn là 21.998 VND/USD.
 
Minh Ngọc