Giả mạo thương hiệu điện máy nổi tiếng để thu tiền sửa chữa giá cao

06:32' 28/08/2018 (GMT+7)
|
 - Lợi dụng những thương hiệu siêu thị điện máy nổi tiếng trên thị trường, nhiều website giả mạo được thiết lập nhằm lừa đảo khách hàng.
 
Trong thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công Thương đã tiếp nhận một số phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng về việc có đơn vị giả mạo thương hiệu của các siêu thị điện máy nổi tiếng để thu tiền sửa chữa, bảo hành thiết bị với giá cao.
 
Cụ thể, nhiều khách hàng gặp một số thông tin về cửa hàng, địa điểm bảo hành, sửa chữa các thiết bị điện tử gia dụngcó liên quan đến thương hiệu của các siêu thị điện máy lớn, như: tại địa chỉ website: http://trungtamdientunguyenkim.com có sử dụng logo của Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim. Khi liên hệ qua điện thoại, người tiêu dùng được cho biết là trung tâm bảo hành và sửa chữa của Nguyễn Kim.
 
Do tin tưởng đây là đơn vị bảo hành, sửa chữa của các thương hiệu uy tín nên các khách hàng đã mang các thiết bị tới để sửa chữa. Kết quả giá sửa chữa thường rất cao và sau khi sử dụng được một thời gian thì thiết bị lại bị hỏng, không được bảo hành.
 
Ảnh chụp màn hình trang web giả mạo nhãn hiệu, doanh nghiệp Nguyễn Kimhttp://trungtamdientunguyenkim.com
Ảnh chụp màn hình trang web giả mạo nhãn hiệu, doanh nghiệp Nguyễn Kimhttp://trungtamdientunguyenkim.com
Khi liên hệ lại với các đơn vị này, khách hàng lại tiếp tục bị báo giá sửa chữa cao. Chỉ đến khi liên hệ tới một số đơn vị sửa chữa khác để kiểm tra thì mới phát hiện nguyên nhân bị hỏng hoàn toàn khác và chi phí sửa chữa cũng thấp hơn nhiều.
 
Trên cơ sở nội dung khiếu nại nêu trên,để xác minh thông tin, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã làm việc với doanh nghiệp Nguyễn Kim đối với trang web tại địa chỉ http://trungtamdientunguyenkim.com nêu trên.
 
Theo đó, trang web http://trungtamdientunguyenkim.com không phải là trang web của Công ty cổ phần Thương mại Nguyễn Kim. Bên cạnh đó, còn rất nhiều các đơn vị khác giả mạo thương hiệu Nguyễn Kim để trục lợi từ người tiêu dùng.
 
Ngoài việc giả mạo thương hiệu của Siêu thị Nguyễn Kim nêu trên, hiện có rất nhiều địa chỉ website, đơn vị khác đang lợi dụng việc sử dụng thông tin gây nhầm lẫn về thương hiệu, uy tín để lừa đảo người tiêu dùng trong các giao dịch.
 
Trước tình trạng trên, để tránh bị thiệt hại từ việc giả mạo thương hiệu doanh nghiệp, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công Thương khuyến cáo các khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa, bảo hành thiết bị, nên tham khảo thông tin từ các nguồn tin cậy, có kiểm chứng. Ví dụ, thông tin về đơn vị bảo hành, sửa chữa trên phiếu bảo hành do nhà sản xuất cung cấp; gọi điện thoại tới các Trung tâm chăm sóc khách hàng của các thương hiệu lớn để được tư vấn; gọi điện thoại trực tiếp tới siêu thị để được tư vấn…
 
Bên cạnh đó, khi thực hiện bảo hành, sửa chữa nên yêu cầu doanh nghiệp lập phiếu tiếp nhận bảo hành, sửa chữa, trong đó, mô tả chính xác, đầy đủ tình trạng máy tại thời điểm tiếp nhận.
 
Yến Nhi
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)