TP.HCM:Thu giữ hàng chục nghìn hàng mỹ phẩn, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

0
0

(VnMedia) - Kiểm tra gần 60 điểm kinh doanh trên địa bàn TP.HCM, Tổ công tác 334 phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh đã tạm giữ gần 130 nghìn đơn vị sản phẩm các loại, trị giá tạm tính ban đầu hơn 500 triệu đồng.

Sau loạt ra quân tại Hà Nội, thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19 tháng 6 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm các sản phẩm liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng, ngày 7/7/2018, Tổ công tác 334 (Tổ công tác được thành lập theo Quyết định 334/QĐ-BCT ngày 24/1/2018 về việc, phê duyệt kế hoạch đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo xuất xứ tại các địa bàn trọng điểm đến hết năm 2020) tiếp tục phối hợp với Chi cục quản lý thị trường (QLTT) TP. Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra 58 điểm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Trong đó, lực lượng QLTT đã tạm giữ gần 130 nghìn đơn vị sản phẩm các loại, trị giá tạm tính ban đầu hơn 500 triệu đồng.

Tổ công tác 334 cùng lực lượng QLTT TP.HCM kiểm tra các điểm kinh doanh trên địa bàn TP.HCM ngày 7/7


Theo Tổ công tác 334, trong số các mặt hàng tạm giữ có quá nửa đơn vị sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm dược, đứng thứ hai là các sản phẩm mỹ phẩm với hơn 27 nghìn đơn vị sản phẩm, thứ ba là các sản phẩm thực phẩm chức năng với hơn 11 nghìn đơn vị sản phẩm.

Đây là đợt ra quân kiểm tra rầm rộ nhất của Chi cục QLTT TP.Hồ Chí Minh. Trong đó, có gần 30 đội QLTT thuộc tất cả các quận, huyện của TP. Hồ Chí Minh đồng loạt ra quân kiểm tra các cửa hàng, điểm kinh doanh nhóm mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo nhanh của QLTT TP.HCM, đến cuối ngày 7/7, lực lượng QLTT TP. HCM đã thu giữ gần 130 nghìn đơn vị sản phẩm các loại thuộc nhóm sản phẩm liên quan đến sức khoẻ người tiêu dùng. Tất cả các sản phẩm bị tạm giữ đều có dấu hiệu vi phạm về nguồn gốc xuất xứ, không xuất trình được hoá đơn chứng từ, hàng hóa nhập lậu.

Nhiều điểm kinh doanh đã bị tạm giữ hàng nghìn mặt hàng là mỹ phẩm, thuốc đông dược và thực phẩm chức năng, như cơ sở kinh doanh tại 310 Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5, TP.HCM bị tạm giữ các mặt hàng nêu trên lên tới hơn 2.000 sản phẩm; điểm kinh doanh tại 646V Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5 (cửa hàng Tường Huệ) cũng bị tạm giữ hơn 2.000 mặt hàng là mỹ phẩm các loại; điểm bán hàng tại 269 Tân Sơn Nhìn, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú bị tạm giữ hơn 1.000 mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm các loại, vv… Hầu hết các điểm nêu trên đều vi phạm kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn chứng từ.

Đinh Bách


Ý kiến bạn đọc


Cảnh báo thủ đoạn xử lý vi phạm giao thông qua thư điện tử để lừa đảo

(VnMedia) - Cơ quan công an cho biết, các đối tượng đã lấy danh nghĩa Cục Cảnh sát giao thông, Cổng Thông tin tra cứu vi phạm giao thông Quốc gia thông báo các lỗi vi phạm giao thông của công dân... và đề nghị đóng tiền phạt. 

Thế giới đã có trên 74.500 người tử vong vì Covid-19

(VnMedia) - Toàn thế giới đã có 1.345.653 người mắc Covid-19, trong đó có 74.644 ca tử vong. Số ca mắc mới và tử vong tai Mỹ và Pháp vẫn tiếp tục tăng rất mạnh…

Thêm 4 người mắc Covid-19, một người chỉ đưa vợ đến khám tại BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều nay 6/4 vừa công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 245 ca. Trong số đó có 1 người dã từng đưa vợ đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai..

Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.