Sẽ kiểm tra toàn hệ thống siêu thị Con Cưng sau vụ bị tố thay nhãn mác

07:04, 23/07/2018
|

(VnMedia) - Ngay sau khi có thông tin khách hàng mua một số sản phẩm dành cho bé tại một siêu thị thuộc hệ thống của Công ty cổ phần Con Cưng (Con Cưng) tại TP.HCM có dấu hiệu bị cắt nhãn cũ và thay thế nhãn CF (Con Cưng Fashion), Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã chỉ đạo kiểm tra hệ thống Con Cưng trên toàn quốc.

Sẽ xử lý nghiêm và triệt để nếu phát hiện vi phạm

Sau khi có thông tin khách hàng mua một số sản phẩm dành cho bé tại một siêu thị thuộc hệ thống của Công ty cổ phần Con Cưng (Con Cưng) tại địa chỉ 788 Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình) có dấu hiệu bị cắt nhãn cũ và thay thế nhãn CF (Con Cưng Fashion), có ghi xuất xứ từ Thái Lan, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã chỉ đạo Cục quản lý thị trường TP.HCM làm rõ vụ việc.

Ngày 22/7, trao đổi với báo chí, ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc thương hiệu Con Cưng cắt tem nhãn, gắn mác sản phẩm “made in Thailand”, Cục Quản lý Thị trường đã chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM xác minh, làm rõ vụ việc này.

Phó Cục trưởng Cục QLTT nêu rõ, sẽ xử lý nghiêm và triệt để nếu phát hiện vi phạm.

Trước đó, theo phản ánh của ông Trương Đinh Công Vĩnh (phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM) gửi ý kiến khiếu nại của mình tới nhiều cơ quan chức năng về việc có mua một số sản phẩm dành cho bé ở một siêu thị thuộc hệ thống của Công ty cổ phần Con Cưng (Con Cưng) tại địa chỉ 788 Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình). Ông Vĩnh phát hiện sản phẩm có dấu hiệu bị cắt nhãn cũ và thay thế bằng nhãn CF (Con Cưng Fashion), có ghi xuất xứ từ Thái Lan.

 Ông Trần Hùng- Phó Cục trưởng Cục QLTT trực tiếp chỉ đạo QLTT TP.HCM kiểm tra cửa hàng Con Cưng trên đường Tôn Thất Tùng (Q1)

Ra thông cáo báo chí ngày 22/7, Công ty CP Con Cưng cho rằng những lỗi được khách hàng chỉ ra là do sai sót của nhà sản xuất bên Thái Lan - đối tác gia công các sản phẩm may mặc với Công ty CP Con Cưng. Sau khi kiểm tra theo phản ánh từ khách hàng thì sản phẩm này không đạt yêu cầu để bày bán tại Con Cưng, vì vậy Con Cưng đã tiến hành thu hồi sản phẩm.

Theo thống kê của công ty, hiện số lượng sản phẩm lỗi đã bán cho khách hàng là 3.942 sản phẩm. Ngay khi phát hiện, công ty đã thông báo cho khách hàng mua sản phẩm để tiến hành thu hồi và tặng phiếu mua hàng miễn phí qua tin nhắn. 

Đồng thời, công ty này cũng thu hồi 5.982 sản phẩm trên toàn hệ thống và làm việc, trả lại sản phẩm cho nhà sản xuất.

Thành lập năm 2011, hiện chuỗi hệ thống siêu thị mẹ bầu và bé Con Cưng có tất cả 343 cửa hàng trên toàn quốc. Trên website, Con Cưng tự giới thiệu là công ty tiên phong tại Việt Nam chuyên về nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm an toàn, chất lượng, giá thành hợp lý dành cho trẻ em.

 Kiểm tra hàng hóa tại cửa hàng Con Cưng.Ảnh: Long Giang

 

Kiểm tra chuỗi cửa hàng Con Cưng:Có dấu hiệu vi phạm!

Cũng ngay trong ngày 22/7/2018, cùng với việc họp chỉ đạo Chi cục QLTT TP.HCM, Cục Quản lý thị trường đã phối hợp đồng loạt kiểm tra 3 cửa hàng Con Cưng tại số 78 đường Tôn Thất Tùng, cửa hàng trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TP.HCM) và cửa hàng số 833-855 đường Hồng Bàng (thuộc quận 6).

Kiểm tra cửa hàng Con Cưng tại số 78 Tôn Thất Tùng (quận 1), ông Trần Hùng cho biết nhiều sản phẩm có dấu hiệu vi phạm, trong đó có sản phẩm quần áo, mỹ phẩm.

Đối với sản phẩm là mỹ phẩm kem thoa da tại cửa hàng nêu trên, ông Hùng cũng nghi ngờ vì sản phẩm này được dán nhãn chồng lên thông tin trên bao bì và yêu cầu cán bộ QLTT rà soát, kiểm tra thật kỹ.

Ông Hùng cũng chỉ rõ thêm sản phẩm áo ở cửa hàng Con Cưng, tuy có chữ Made in Thailand treo bên ngoài, còn áo trong không có bất cứ nhãn gì để chứng minh về nguồn gốc. Thậm chí, có thông tin in trên áo chỉ cần giặt sẽ phai ngay. Bên ngoài có tem với chữ rất nhỏ sản xuất tại Thái Lan dán lên, gắn ở miếng nhựa không liên quan gì đến chiếc áo. Đó là những dấu hiệu được cho là vi phạm, cần làm rõ.

Ông Trần Hùng cho biết, QLTT sẽ chỉ đạo, làm báo cáo phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ chất lượng hàng hóa. Đặc biệt là những mặt hàng liên quan trực tiếp sức khỏe của con người.

Ông Hùng cho biết thêm Cục QLTT cũng đã có kế hoạch triển khai kiểm tra hệ thống các cửa hàng của Công ty Con Cưng trên toàn quốc. Kết quả kiểm tra sẽ được thông tin cụ thể trong thời gian tới.

Đinh Bách


Ý kiến bạn đọc