Lợi nhuận của Samsung giảm trong quý 2/2018

0
0

(VnMedia) - Samsung dự kiến sẽ phải chứng kiến lợi nhuận hoạt động trong quý thứ hai của năm 2018 giảm, nhưng thông tin này có nhiều khả năng không quá bất ngờ.

Tiếp tục xu hướng từ quý đầu tiên của năm nay, doanh số bán điện thoại thông minh dự kiến sẽ giảm hơn nữa sau khi giảm 2% trong quý đầu tiên. Các chuyên gia chỉ ra hai lý do chính cho kết quả không đạt yêu cầu của công ty là lý do bên ngoài và lý do nội bộ.

Với Samsung, các bản phát hành mới nhất của họ không làm cho mọi người hào hứng, điều này tự nhiên cản trở doanh số bán hàng. Trong khi Galaxy S9 và S9 + về khách quan tốt hơn so với những sản phẩm trước, song nhiều người tiêu dùng và các chuyên gia cho rằng việc nâng cấp là không đáng kể và quyết định bỏ qua dòng sản phẩm này.

Samsung hiện đem tất cả hy vọng vào việc phát hành Galaxy Note 9 mới, nhưng nếu thông tin bị rò rỉ về thiết bị là đáng tin thì dòng Note phù hợp với lộ trình phát triển của S-series. Tuy Galaxy Note là một thiết bị cao cấp thích hợp Samsung có thể sẽ phải thất vọng một lần nữa vào cuối năm nay.

Điều không làm cho tình hình kinh doanh của Samsung trở nên tốt hơn là họ bị thách thức bởi các đối thủ cạnh tranh trên tất cả các mặt trận. Thiết bị hàng đầu của Apple, chiếc iPhone X, mặc dù thể thao là điểm nhấn gây tranh cãi nhưng sản phẩm này vẫn tiếp tục bán chạy ngay cả khi đặt cùng với những sản phẩn nổi bật khác trong năm 2018.

Trong khi đó, các công ty công nghệ khổng lồ của Trung Quốc như Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi không chỉ thống trị thị trường Trung Quốc, mà đang bắt đầu có xu hướng mở rộng sang phương Tây.

Tuy vậy, với tất cả những thông tin kể trên có thể thấy tình hình của Samsung không quá xấu. Hãng vẫn giữ vị trí số một trong những điện thoại thông minh được bán trong một năm, và trong khi bộ phận di động của Samsung có thể kém hiệu quả thì phần sản xuất chip của công ty có vẻ khả quan hơn và có thể bù đắp phần lợi nhuận thiếu hụt. Lợi nhuận từ chip dự kiến sẽ tăng 50% so với năm ngoái và hiện chiếm gần một phần ba doanh thu của Samsung.

Hiền Trâm (theo phonearena)


Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục thêm 3 ca bệnh liên quan đến bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Tới 18h00 chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 174. Đáng chú ý, 3 trong số đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 1 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 1 ca  được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ 03 cán bộ bị bắt vì tiếp tay buôn lậu

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa cho biết một số thông tin liên quan tới vụ khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xảy ra tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa cho biết, thêm một bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa cung cấp danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải nhằm giúp người dân trên cả nước dễ dàng tiếp cận sản phẩm trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.    

Thông báo khẩn của Bệnh viện Bạch Mai: Nội bất xuất, ngoại bất nhập

(VnMedia) - Liên quan đến trường hợp hai nhân viên cung cấp nước sôi cho bệnh viện Bạch Mai bị dương tính với Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai vừa phát đi THÔNG BÁO KHẨN.