Giá vàng giảm xuống dưới mốc 37 triệu đồng/lượng

0
0
(VnMedia) -  Giá vàng trong nước sáng nay (11/7) lại quay đầu giảm khoảng 50 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán rơi xuống dưới mốc 37 triệu đồng/lượng - (mốc đã thiết lập sau hai phiên tăng liên tiếp trước đó).  
 
Sau hai phiên tăng liên tiếp, giá vàng tại thị trường New York trong phiên giao dịch đêm qua (10/7 – theo giờ Việt Nam) bất ngờ lao dốc do đồng USD mạnh lên trước những quan ngại về bất ổn tại châu Âu liên quan tới việc nước Ánh rời khỏi Liên minh Châu Âu (Brexit).
 
Chốt phiên làm việc, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã rơi xuống mốc 1.256 USD/ounce, giảm 2,2 USD/ounce, tương đương 0,17%.
 
Giá vàng đảo chiều đi xuống sau hai phiên tăng liên tiếp
Giá vàng đảo chiều đi xuống sau hai phiên tăng liên tiếp
 
Theo đà giảm của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh đi xuống khoảng 50 nghìn đồng/lượng. Với mức hạ này, giá SJC bán ra đã để mất mốc 37 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,79 triệu đồng/lượng - 36,99 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm tương đương 60 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với giá ngày hôm qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,84 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,94 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với giá sáng ngày hôm qua.
 
Trước diễn biến thất thường của giá vàng, các công ty kinh doanh cho biết, lượng giao dịch vẫn diễn ra khá trầm lắng. Hầu hết giới đầu tư đều đang đứng ngoài thị trường, chỉ có lượng mua nhỏ dành cho những người có nhu cầu tích trữ.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.

27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.