Giá vàng đảo chiều tăng trong ngày cuối tuần

0
0

(VnMedia) - Sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay (28/7) được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 70 nghìn đồng/lượng. Hiện giá SJC bán ra vẫn ở dưới mốc 37 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,78 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,88 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá sáng ngày hôm qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,75 triệu đồng/lượng - 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng tương đương 70 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với giá sáng ngày hôm qua.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, với mức giá hiện nay, nhà đầu tư và người dân có thể đầu tư thời điểm này đợi giá lên bán sẽ có lời. Còn khách mua theo nhu cầu tự nhiên thì nên mua bán tích lũy bình thường không phụ thuộc vào giá.

Việc giá vàng đảo chiều đi lên được nhận định là do chịu tác động của thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/7 – theo giờ Việt Nam) đã điều chỉnh tăng nhẹ do đồng đô la Mỹ suy yếu khi thị trường chờ đợi những số liệu GDP của Mỹ.

Hiện tại các nhà kinh tế kỳ vọng, tốc độ tăng trưởng hàng năm lên tới 4,2% trong quý II, mức cao nhất trong gần bốn năm. Nếu tăng trưởng GDP của Mỹ cao hơn con số này đồng bạc xanh có thể tiếp tục mạnh lên, từ đó gây áp lực lên giá vàng. Theo các chuyên gia, giá vàng thường giao động ngược với USD do vàng được niêm yết bằng USD.

Khép lại phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay giữ ở mức 1.224,2 USD/ounce, tăng 0,8 USD/ounce, tương đương 0,07%.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.

Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham xuống mức thấp 26% vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh BCI của EuroCham đã giảm xuống mức thấp nhất với 26% trong quý đầu tiên của năm 2020, tương đương mức giảm 51 điểm từ 77% được ghi nhận vào cuối năm 2019.