Giá vàng giảm sâu, tỷ giá USD tăng mạnh

0
0
(VnMedia) – Sáng nay (26/6), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 90 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, tỷ giá trung tâm VND/USD tăng 10 đồng/USD, còn giá USD tại nhiều ngân hàng thương mại đồng loạt lên cao.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (25/6 – theo giờ Việt Nam) đã lao dốc trước đà di lên của đồng USD. Chốt phiên, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mốc 1.266,1 USD/ounce, giảm 3,8 USD/ounce, tương đương 0,30%.
 
Theo đà giảm của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay đươc các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giảm sâu khoảng 100 nghìn đồng/lượng, xuống dưới mốc 37 triệu đồng/lượng. Các công ty kinh doanh vàng cho biết, hiện thị trường trong nước dịch chuyển khá yên ả. Với tâm thế chờ thêm thông tin rõ ràng hơn từ thị trường quốc tế, nhiều nhà đầu tư tham gia giao dịch với động thái vẫn dè dặt.
 
 
Về diễn biến giá, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,75 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,85 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 90 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá cuối giờ chiều qua, trong khi đó giá mua vào vẫn giữ nguyên.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,75 triệu đồng/lượng - 36,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá cuối giờ chiều qua, còn chiều mua vào vẫn giữ nguyên.
 
Trong khi đó, trên thị trường ngoại tệ, sáng nay, tỷ giá trung tâm VND/USD được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 22.625 VND/USD, tăng 10 đồng so với hôm cuối tuần trước.
 
Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.403 VND/USD và tỷ giá sàn là 21.947 VND/USD.
 
Theo chiều tăng này, giá USD tại nhiều ngân hàng thương mại đang được điều chỉnh tăng mạnh. Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank, tỷ giá USD đang được niêm yết ở mức mua vào là 22.865 đồng/USD - 22.935 đồng/USD, tăng 15 đồng/USD ở hai chiều mua - bán so với giá ngày hôm qua.
 
Tại Vietinbank, giá USD được niêm yết mua vào ở mức 22.883 đồng/USD – bán ra là 22.953 đồng/USD, tăng tương đương 8 đồng/USD mua vào – bán ra so với giá ngày hôm qua. BIDV niêm yết ở mức mua vào là 22.870 đồng/USD – bán ra là 22.940 đồng/USD, tăng 10 đồng so với giá ngày hôm qua.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…