Việt Nam còn bao nhiêu doanh nghiệp bán hàng đa cấp?

0
0
(VnMedia) – Theo Bộ Công Thương, tính đến thời điểm hiện tại, số lượng doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam còn 33 doanh nghiệp, trong đó 2 công ty đang tạm dừng hoạt động.
 
Theo Báo cáo thường niên của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương, trong năm 2017, Cục đã trực tiếp tiến hành kiểm tra đối với 4 doanh nghiệp bán hàng đa cấp, qua đó tiến hành xử phạt 950 triệu đồng 3 đơn vị bao gồm: Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm (30 triệu đồng); Công ty cổ phần Everrichs (620 triệu đồng); Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Sen Việt Group (300 triệu đồng).
 
Việc chấm dứt hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, một doanh nghiệp có quy mô lớn nhất về lĩnh vực đa cấp tại Việt Nam mang lại niềm tin đối với người dân. Ảnh minh họa
Việc chấm dứt hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, một doanh nghiệp có quy mô lớn nhất về lĩnh vực đa cấp tại Việt Nam mang lại niềm tin đối với người dân. Ảnh minh họa
Ngoài ra, trong năm 2017, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng điều tra, xử phạt đối Công ty Thiên Ngọc Minh Uy (140 triệu đồng); Công ty TNHH Herbalife Việt Nam (140 triệu đồng); Công ty cổ phần Queenet Quốc tế (240 triệu đồng); Công ty TNHH World Việt Nam (80 triệu đồng); Công ty Người lái xe mặt trời (51 triệu đồng); Công ty TNHH Visi Việt Nam (30 triệu đồng).
 
Căn cứ kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Everrichs và Công ty TNHH BHIP.
 
Đặc biệt, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành giám sát việc chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp đa cấp có quy mô lớn nhất là Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.
 
Như vậy, tính đến nay, số lượng doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam đã giảm xuống còn 33 doanh nghiệp, trong đó có 2 doanh nghiệp đang tạm dừng hoạt động bán hàng đa cấp.
 
Cũng trong năm 2017, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã tiếp nhận 6 hồ sơ và đã trả cả 6 hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp do hồ sơ không đáp ứng quy định. Bên cạnh đó, thu hồi 34 chứng chỉ đào tạo viên bán hàng đa cấp.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 3 người còn lại từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày đầu tiên của tháng 4, chứng khoán tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (1/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh trên cả hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm tới gần 18 điểm, còn HNX-Index cũng tăng thêm gần 3 điểm.

Nhập khẩu ô tô 3 tháng đầu năm giảm mạnh

(VnMedia) -  Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 3/2020, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại giảm 43,1% về lượng so với cùng kỳ năm trước.

Chính thức công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc.