Ông Bùi Quang Tiên điều hành BIDV, ghế Chủ tịch vẫn trống

0
0

(VnMedia) - Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố thông tin liên quan tới nhân sự cấp cao. 

Ngay sau khi ông Trần Anh Tuấn từ nhiệm vị trí ủy viên phụ trách điều hành, chiều ngày 3/5, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã chính thức công bố thông tin bổ nhiệm ông Bùi Quang Tiên thay thế.

Theo đó, Hội đồng quản trị BIDV đã bầu ông Bùi Quang Tiên, thành viên Hội đồng quản trị BIDV nhiệm kỳ 2017-2022 phụ trách điều hành hoạt động của Hội đồng quản trị BIDV nhiệm kỳ 2017-2022 kể từ ngày 1/5.

Ông Bùi Quang Tiên

 

Ông Trần Anh Tuấn


Ông Bùi Quang Tiên sinh năm 1959, từng giữ vị trí Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước. Ông Tiên bắt đầu tham gia HĐQT BIDV sau ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 của ngân hàng này vào ngày 22/4/2017. Cuối tháng 4/2017, ông Tiên được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho thôi chức Vụ trưởng Vụ Thanh toán để chuyển sang BIDV đảm nhiệm chức vụ thành viên chuyên trách. Ông Tiên hiện là người đại diện 30% vốn Nhà nước tại BIDV.

Trước đó, ngày 2/5, BIDV công bố Nghị quyết số 255/NQ-BIDV ngày 2/5 về việc từ nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị của ông Trần Anh Tuấn nhiệm kỳ 2017-2022. Ông Trần Anh Tuấn được bầu phụ trách điều hành hoạt động của Hội đồng quản trị ngân hàng này thay cho ông Trần Bắc Hà lúc nghỉ hưu hồi tháng 9/2016. Ông Trần Anh Tuấn hiện đã đến tuổi nghỉ hưu.

Hiện, sau một năm rưỡi kể từ khi ông Trần Bắc Hà rời ghế chủ tịch tại ngân hàng này để nghỉ hưu theo chế độ, BIDV đến nay vẫn chưa có Chủ tịch mới mà chỉ có lãnh đạo phụ trách điều hành hoạt động.

Tiến Vinh


Ý kiến bạn đọc


Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.

Phát hiện 2 cơ sở tái chế hàng chục nghìn khẩu trang y tế đã sử dụng

(VnMedia) - Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện 2 cơ sở có hành vi tái chế khẩu trang y tế qua sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Mối nguy hiểm từ vụ bệnh nhân người Thụy Điển nhiễm Covid-19

(VnMedia) - Sau 5 tiếng đồng hồ khẩn trương, cơ quan chức năng đã xác định được lịch trình của bệnh nhân này. Kết quả cho thấy, BN237 đã tiếp xúc tổng cộng với 101 trường hợp F1 và gần 200 F2. Nguy hiểm hơn, toàn bộ quá trình tiếp xúc với rất nhiều y bác sĩ, BN này không hợp tác, không đeo khẩu trang, có chảy máu…

Thêm một người mắc Covid-19 từng đến khám tại bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng nay (4/4) vừa công bố thêm 2 ca bệnh Covid-19 mới. Trong số đó có 1 người quê ở Vĩnh Phúc từng đến khám bệnh và ăn tại căng tin bệnh viện Bạch Mai.

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ tàu Hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu Việt Nam

(VnMedia) - Tàu cá QNg 90617 TS và 08 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.