Ô tô nhập khẩu về Việt Nam giảm mạnh

10:17' 28/04/2018 (GMT+7)
|
(VnMedia) - Theo Tổng cục Hải quan, trong tuần này sơ bộ có 556 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt gần 12,3 triệu USD. Như vậy, so với 7 ngày của tuần trước, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã giảm mạnh và chỉ bằng 1/2.
 
Trong tuần ngay trước đó, Tổng cục Hải quan đã ghi nhận trên phạm vi cả nước có hơn 1,3 nghìn chiếc ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá nhập khẩu đạt gần 23,4 triệu USD.
 
Số liệu của Tổng cục Hải quan cũng cho thấy, ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần này chủ yếu là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống và xe tải các loại. Bên cạnh đó, nhập khẩu xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại) cũng được đăng ký làm thủ tục hải quan.
 
Trong tuần này, các cơ quan Hải quan ghi nhận không có chiếc xe ô tô trên 9 chỗ ngồi làm thủ tục nhập khẩu.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Đối với dòng xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống, số liệu Tổng cục Hải quan cho thấy, trong tuần này, có tới 487 chiếc được làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 9,3 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng với 250 chiếc (chiếm hơn 51%) và khu vực cảng thành phố Hồ Chí Minh với 230 chiếc (chiếm 48%).
 
Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu xuất xứ từ Thái Lan với 479 chiếc, chiếm tới 98,4% trong tổng lượng xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu của cả nước.
 
Riêng đối với dòng xe ô tô trên 9 chỗ ngồi, trong tuần không phát sinh tờ khai hải quan đăng ký nhập khẩu ô tô loại này.
 
Theo Tổng cục Hải quan, trong tuần này chỉ có 30 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 1,44 triệu USD. Trong đó, có 20 chiếc xe ô tô tải xuất xứ từ Belarus, được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại cửa khẩu khu vực Hải Phòng và 10 chiếc có xuất xứ từ Nga, được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.
 
Còn đối với dòng xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng), trong 7 ngày qua, cả nước nhập khẩu 39 chiếc xe nguyên chiếc, trị giá khai báo hơn 1,58 triệu USD. Trong đó xe có xuất xứ từ Trung Quốc là 24 chiếc; từ Belarus là 10 chiếc,… Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua các cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, cửa khẩu của Lạng Sơn và cửa khẩu khu vực Đà Nẵng.
 
Minh Ngọc
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)