Nhiều sản phẩm độc đáo quy tụ tại Vietnam Expo 2018

19:20' 11/04/2018 (GMT+7)
|
(VnMedia) - Robot có khả năng giao lưu với khách tham quan, bàn ghế đồ gỗ mun vân da báo, khẩu trang thể thao chức năng lọc các loại bụi mịn… là những sản phẩm đang thu hút khá nhiều khách thăm quan tại Vietnam Expo 2018.
 
Sáng nay (11/4), Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 28 (Vietnam Expo 2018) với chủ đề “Vietnam Expo - Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế” tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE), số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã chính thức khai mạc. Hội chợ do Bộ Công Thương (Cục xúc tiến thương mại) chủ trì và Công ty Vinexad thực hiện tổ chức thường niên, diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14/4/2018.
 
 
Vietnam Expo 2018 với sự tham gia đông đảo của trên 550 gian hàng, 500 doanh nghiệp đến từ 21 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 23 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ai Cập, Campuchia, Cuba, Đài Loan, Hàn Quốc, Hong Kong, Lào, Liên bang Nga, Mông Cổ, Nepal, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc…
 
Sự kiện là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng trong ngành thương mại Việt Nam, nhằm góp phần xúc tiến hoạt động thương mại xuất nhập khẩu và đầu tư.
 
Tại Vietnam Expo 2018, Liên bang Nga là “khách mời danh dự” của hội chợ, các doanh nghiệp Nga sẽ mang tới các sản phẩm thuộc nhóm, ngành hàng chủ lực và nổi bật như: Gia công cơ khí, cơ khí chính xác, thiết bị tự động hóa, công nghệ sinh học công nghiệp, điện tử công nghệ cao…
 
Ngoài ra, các doanh nghiệp là thương hiệu quốc gia (Vietnam Value), các thương hiệu mạnh, các doanh nghiệp khởi nghiệp, các doanh nghiệp nông sản vùng miền là những “mảnh ghép đa dạng” trong bức tranh tổng thể sẽ có mặt tại hội chợ.
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho biết, lãnh đạo hai nước Việt Nam và Liên bang Nga  đã xác định lập mục tiêu kim ngạch thương mại đạt 10 tỷ USD vào năm 2020 và để đạt được mục tiêu này đòi hỏi nỗ lực to lớn của Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp hai nước.
 
"Vì vậy, việc thường xuyên trao đổi và tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại tại hai nước sẽ có ý nghĩa thiết thực góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ trong hợp tác kinh tế, đầu tư cũng như tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga", Thứ trưởng nói.
 
Vietnam Expo 2018 còn có các khu gian hàng “Trung tâm Hợp tác thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc. Sản phẩm được trưng bày tại gian hàng năm nay là sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp tham gia, có chất lượng tốt và được chú trọng đầu tư phát triển thiết kế, mẫu mã nhờ đó nâng cao giá trị sản phẩm và khẳng định giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.
 
Theo ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực thiết kế, phát triển sản phẩm là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Hàn Quốc từ năm 2010 đến nay.
 
Ngay tại gian hàng, các chuyên gia thiết kế của Hàn Quốc và Việt Nam sẽ thực hiện chương trình tư vấn miễn phí cho các doanh nghiệp Việt Nam về thiết kế và phát triển sản phẩm như: thiết kế sản phẩm, thiết kế bao bì và xây dựng thương hiệu…. Đây là hoạt động được đánh giá cao trong những năm vừa qua, là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam làm việc trực tiếp với các chuyên gia thiết kế, từ đó có được những chia sẻ, góp ý về ý tưởng cải tiến, đổi mới thiết kế nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần mở rộng và phát triển kinh doanh.
 
Theo khảo sát của PV, tại khu gian hàng “Trung tâm Hợp tác thiết kế Việt Nam – Hàn Quốc” có trưng bày khá nhiều sản phẩm nổi bật như chăn, ga, gối, đệm… Đặc biệt là sản phẩm khẩu trang thể thao chức năng lọc các loại bụi mịn, ngăn ngừa các bệnh hô hấp có thể gây ra do dị ứng…Đây là sản phẩm thu hút được khá nhiều khách tham quan.
 
Ngoài ra, Vietnam Expo 2018 còn thu hút khách tham quan bởi những bộ bàn ghế gỗ mun vân da báo có giá từ vài chục triệu đến trên trăm triệu đồng…
 
Đáng chú ý là, cô gái robot được trưng bày tại gian hàng Liên Bang Nga. Theo đó, tất cả các khách thăm quan có thể chiêm ngưỡng, chụp ảnh giao lưu nói chuyên với robot.  
 
Yến Nhi