Giá vàng vẫn duy trì trên mốc 37 triệu đồng/lượng

0
0
(VnMedia) - Khởi động ngày đầu tuần hôm nay (16/4), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ khoảng 40 nghìn đồng/lượng. Hiện giá bán ra vẫn duy trì trên mốc 37 triệu đồng/lượng.
 
Theo đó, lúc 10h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý DOJI đã niêm yết ở mức mua vào là 36,92 triệu đồng/lượng – bán ra là 37,06 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng và 60 nghìn đồng/lượng so với giá cuối tuần ngày 14/4.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công t TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,9 triệu đồng/lượng – 37,14 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng.
 
 
Trước đó, ở phiên cuối tuần, giá vàng trong nước đã chứng kiến đà tăng phi mã theo thế giới trước tình hình chính sự căng thẳng giữa Mỹ và Syria.
 
Theo các công ty kinh doanh vàng, với đà tăng mạnh trong phiên cuối tuần, lượng giao dịch phát sinh trong ngày đã tăng cao và bắt đầu sôi động hơn với ưu thế vượt trội thiên về xu hướng khách mua vàng vào. Điều này cho thấy tín hiệu khá tích cực của giá vàng trong tuần tiếp theo.
 
Trên thị trường New York, giá vàng giao ngay đã đóng cửa tuần trước ở mức 1.345 USD/oz, tăng khoảng 0,9% so với mức gia đóng cửa của tuần trước đó. Tuy nhiên, tính chung trong tuần, giá kim loại quý này lại tăng gần 3%.
 
Trong cuộc khảo sát Wall Street, có tới 69% chuyên gia trả lời đưa ra dự báo giá vàng sẽ tăng, 19% dự báo giá sẽ giảm và 13% quan điểm trung lập. Còn đối với cuộc khảo sát trực tuyến Main Street, có tới 82% ý kiến dự báo giá vàng tăng, 12% dự báo giá giảm và 6% trung lập.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Thêm 5 người mắc Covid-19, có một người liên quan BV Bạch Mai

(VnMedia) - Tính đến 18 giờ chiều 2/4, toàn quốc ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19, trong số đó, 1 ca là người đến chăm sóc người thân tại bệnh viện Bạch Mai.

Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lượng hàng hóa còn tồn các cửa khẩu vẫn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3, tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã xuất khẩu được 1.041 xe xuất khẩu và 1.033 xe nhập khẩu. Trong khi đó, tổng số xe tồn là 1.124 xe.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai.