Giá vàng trong nước tăng theo thế giới

09:19, 03/04/2018
|
(VnMedia) – Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (3/4) đã được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng, tiến gần lên mốc 37 triệu đồng/lượng.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (2/4- theo giờ Việt Nam) đã liên tục đi lên khi đồng USD lao dốc.
 
Chốt phiên, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ mức 1.341,8 USD/ounce, tăng 15,8 USD/ounce, tương đương 1,19%.
 
Trái với đà tăng mạnh của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay lại được các doanh nghiệp điều chỉnh nhẹ. Thị trường trong nước ghi nhận sự tương tác khá yếu từ phía nhà đầu tư. 
 
Lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn đã niêm yết ở mức 36,69 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra là 36,89 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,73 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra 36,81 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 10 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.
 
Theo Bảo Tín Minh Châu, hiện giá vàng trong nước vẫn được dự đoán tăng trong ngắn hạn. Vì thế theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì các khách đầu tư và người dân có thể tranh thủ mua vào thời điểm này để đợi vàng lên có thể bán chốt lời. Còn khách mua bán tự nhiên thì vẫn giao dịch bình thường.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc