Giá vàng trong nước tăng theo thế giới

0
0
(VnMedia) – Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (3/4) đã được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng, tiến gần lên mốc 37 triệu đồng/lượng.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (2/4- theo giờ Việt Nam) đã liên tục đi lên khi đồng USD lao dốc.
 
Chốt phiên, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ mức 1.341,8 USD/ounce, tăng 15,8 USD/ounce, tương đương 1,19%.
 
Trái với đà tăng mạnh của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay lại được các doanh nghiệp điều chỉnh nhẹ. Thị trường trong nước ghi nhận sự tương tác khá yếu từ phía nhà đầu tư. 
 
Lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn đã niêm yết ở mức 36,69 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra là 36,89 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,73 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra 36,81 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 10 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.
 
Theo Bảo Tín Minh Châu, hiện giá vàng trong nước vẫn được dự đoán tăng trong ngắn hạn. Vì thế theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì các khách đầu tư và người dân có thể tranh thủ mua vào thời điểm này để đợi vàng lên có thể bán chốt lời. Còn khách mua bán tự nhiên thì vẫn giao dịch bình thường.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 3 người còn lại từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày đầu tiên của tháng 4, chứng khoán tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (1/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh trên cả hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm tới gần 18 điểm, còn HNX-Index cũng tăng thêm gần 3 điểm.

Nhập khẩu ô tô 3 tháng đầu năm giảm mạnh

(VnMedia) -  Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 3/2020, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại giảm 43,1% về lượng so với cùng kỳ năm trước.

Chính thức công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc.