Giá vàng trong nước tăng 100 nghìn đồng/lượng

09:49, 14/04/2018
|
(VnMedia) -  Sáng nay (14/4), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng 100 nghìn đồng/lượng, kéo ra bán ra tái lập mốc 37 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc mở cửa sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,85 triệu đồng/lượng - 37,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng tương đương 100 triệu đồng/lượng so với giá sáng qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI đang niêm yết ở mức 36,87 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,97 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 80 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.
 
Theo dõi thị trường vàng trong những ngày vừa qua có thể thấy, giá kim loại quý này liên tục biến động tăng giảm thất thường. Với diễn biến này trong phiên, nhiều khách hàng đã tranh thủ bán ra ở những thời điểm tăng để chốt lời.
 
Việc giá vàng thay đổi đi lên nhận định là do bị tác động của thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (13/4 - theo giờ Việt Nam) lại quay đầu đi lên khi đồng đô la Mỹ trượt giảm.
 
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã vươn lên mốc 1.346,4 USD/ounce, tăng thêm 11,1 USD/ounce, tương đương 0,83%.
 
Trong những phiên gần đây, giá vàng thế giới liên tục biến động tăng giảm thất thường trước những lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Ngày 11/4, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố Trung Quốc sẽ không do dự trong việc đáp trả Mỹ nếu nước này gia tăng căng thẳng với Trung Quốc, khẳng định cam kết của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về giảm thuế nhập khẩu không phải là một nhượng bố trước Mỹ.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc