Bưu điện Việt Nam đặt mục tiêu 28.000 tỷ đồng doanh thu năm 2020

06:37, 15/04/2018
|

(VnMedia) - Sáng ngày 14/4/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Công đoàn Bưu điện Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023 với sự tham dự của 220 đại biểu đại diện cho 23.370 đoàn viên Công đoàn từ 75 Công đoàn cơ sở.

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, 5 năm qua thị trường bưu chính trong nước cạnh tranh rất mạnh mẽ, khốc liệt; Bưu điện Việt Nam dù không còn nhận trợ cấp bằng tiền của Nhà nước từ năm 2013 nhưng Tổng công ty vẫn vừa phải phát triển kinh doanh vừa đảm bảo các hoạt động bưu chính công ích của Nhà nước. Đặc biệt những ngày đầu mới chia tách khỏi tập đoàn VNPT, không ít người lao động đã tỏ ra hoài nghi về sự phát triển của ngành, một số người đã tỏ ý rời bỏ đơn vị. Trước những khó khăn này Công đoàn đã cùng với chuyên môn nỗ lực chăm sóc, động viên hơn 4 vạn người yên tâm gắn bó, cống hiến cho ngôi nhà chung Bưu điện Việt Nam. Với tinh thần đoàn kết và sự nỗ lực bền bỉ, 5 năm qua Bưu điện Việt Nam đã đạt được những kết quả đầy ấn tượng. Từ chỗ phải nhận trợ cấp của Nhà nước giờ đây Tổng công ty không chỉ hoàn thành vượt kết hoạch về doanh thu và lợi nhuận mà vị thế và uy tín của Bưu điện Việt Nam ngày càng được nâng cao. Năm 2017 doanh thu toàn Tổng công ty đạt đạt 17.458 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 299 tỷ đồng. Kế hoạch năm 2018, tổng doanh thu 23.023 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 395,1 tỷ đồng. Năng suất lao động bình quân 5 năm qua cũng tăng  17,9%/năm; thu nhập bình quân của người lao động tăng 10,1%/năm.

 


Cùng với việc phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, đảm bảo thực hiện thắng lợi kết quả sản xuất kinh doanh, hàng năm công đoàn các cấp đều tổ chức và phát động phong trào thi đua phù hợp với thực tiễn hoạt động kinh doanh và phục vụ tại các đơn vị cơ sở, hướng tới người lao động trực tiếp. Đặc biệt, phong trào sáng kiến, sáng tạo, hợp lý hóa sản xuất hàng năm luôn được đẩy mạnh và thu hút hàng nghìn công nhân viên chức và người lao động phát huy tìm ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh.

Cũng tại Đại hội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba cho 12 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác thời gian qua.
Cũng tại Đại hội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba cho 12 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác thời gian qua.


Với tinh thần "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm, vì sự phát triển bền vững của Bưu điện Việt Nam”, trong nhiệm kỳ mới toàn thể cán bộ công nhân viên chức và người lao động Tổng công ty sẽ đoàn kết một lòng, phấn đấu đến năm 2020, tổng doanh thu của Bưu điện Việt Nam sẽ đạt trên 28.000 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 500-600 tỷ đồng. Giai đoạn 2021-2023, toàn mạng lưới phấn đấu tổng doanh thu tăng từ 20%/năm trở lên; lợi nhuận vượt kế hoạch được giao. Năng suất lao động bình quân tăng từ 12%/năm trở lên; thu nhập bình quân của người lao động tăng từ 10%/năm trở lên.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu tín nhiệm bầu ra Ban cháp hành Công đoàn Bưu điện Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 27 đồng chí. Với số phiếu bầu cử cao nhất, ông Trần Đức Thích đã được bầu là Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam.

Tuệ Minh


Ý kiến bạn đọc