Giá vàng: Thế giới giảm, trong nước bất ngờ tăng

09:32, 17/03/2018
|

(VnMedia) – Bất chấp đà đi xuống của thế giới trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng trong nước sáng nay (17/3) vẫn được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ khoảng 40 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Tiếp nối đà đi xuống của phiên trước đó, giá vàng tại thị trường New York trong phiên giao dịch đêm qua (16/3 – theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục giảm nhẹ. Chốt phiên, giá vàng giao ngay tại thị trường này giảm nhẹ 2,1 USD/ounce, tương đương 0,16%, xuống mức 1.314,6 USD/ounce.

Trái với đà giảm tại thị trường New York, giá vàng trong nước sáng nay lại được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 30 - 40 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức mua vào là 36,64 triệu đồng/lượng, bán ra 36,72 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 30 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng mua vào ở mức 36,53 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,98 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 40 nghìn đồng/lượng so với giá bán sáng ngày hôm qua.

Theo đánh giá của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, những diễn biến tăng giảm đan xen của giá vàng thế giới, cũng như thị trường vàng trong nước vẫn chưa có những chuyển biến rõ nét, nên các phát sinh giao dịch tiếp tục dừng lại ở mức trung bình.

Trong khi đó, theo lời khuyên của nhiều nhà đầu tư và chuyên gia thì khách hàng nên mua bán theo nhu cầu tự nhiên. Các khách đầu tư vẫn có thể tiếp tục mua vào thời điểm này vì vẫn nhiều dự đoán nghiêng về vàng tăng trong thời gian tới.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc