Đã tìm được nguyên nhân cháy tại Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3

09:41, 08/03/2018
|
(VnMedia) - Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân cháy tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện  Duyên Hải 3 mở rộng (thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải), là do các công nhân hàn trong lúc thi công đã để bụi hàn rớt xuống các vật liệu dễ cháy.
 
Theo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), vào lúc 10h30, ngày 7/3/2018 tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện  Duyên Hải 3 mở rộng (thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải) đã xảy ra hiện tượng cháy kèm theo khói và lửa bốc lên tại khu vực Bể sục khí lưu huỳnh bằng nước biển (FGD). 
 
Ngay khi sự cố xảy ra, Tổng Công ty Phát điện 1/ Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3/Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, Nhà thầu và các đơn vị thi công với sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp cô lập đám cháy, sơ tán người khỏi khu vực cháy.  
 
EVN cho biết, 5 phút sau khi xảy ra sự cố lực lượng PCCC của Cty Nhiệt điện Duyên Hải đã có mặt tại hiện trường để phối hợp xử lý. 15 phút sau khi xảy ra sự cố lực lượng Phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp của tỉnh Trà Vinh đã có mặt kịp thời và phối hợp xử lý, cô lập khu vực xảy ra vụ việc. Đến 12h00 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt và 13h30 đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.
 
Thông tin từ Tập đoàn điện lực Việt Nam cũng cho biết, theo điều tra ban đầu, nguyên nhân cháy là do các công nhân hàn trong lúc thi công đã để bụi hàn rớt xuống các vật liệu dễ cháy.
 
Tổng công ty Phát điện 1 và Ban QLDA Nhiệt điện 3, các Nhà thầu trên công trường đã rất nỗ lực, khẩn trương và tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để khắc phục sự cố. Trong quá trình xảy ra sự cố và quá trình chữa cháy, khắc phục sự cố, hoàn toàn không có thương vong, thiệt hại về người.  
 
Yến Nhi

Ý kiến bạn đọc