Uber sắp 'biến mất' khỏi Đông Nam Á

09:34, 19/02/2018
|

Uber đang chuẩn bị bán mảng kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á cho Grab để đổi lấy một lượng cổ phần đáng kể trong công ty.

Hoạt động tại Đông Nam Á của Uber sắp được bán cho Grab?

Hoạt động tại Đông Nam Á của Uber sắp được bán cho Grab?

 

CNBC tiết lộ thông tin trên dựa vào hai nguồn tin thân cận về vấn đề này. Tuy nhiên, hiện chưa có thỏa thuận nào đạt được và thời điểm của thỏa thuận mua bán của Uber và Grab vẫn chưa được tiết lộ.

Bước đi này của Uber giống với điều mà công ty này từng thực hiện tại Trung Quốc năm 2016, khi Uber bán lại mảng kinh doanh gọi xe cho Didi để đổi lấy 20% cổ phần và tại Nga, nơi công ty sáp nhập mảng kinh doanh xe của Yandex với 37% cổ phần.

Theo CNBC, những bước đi này sẽ giúp Uber có chi phí chuẩn bị cho đợt phát hành cổ phiếu đầu tiên (IPO) vào năm sau.

Kể từ khi thay thế cựu CEO Uber Travis Kalanick từ tháng 8/2017, ông Dara Khosrowshahi đã tập trung vào việc cải thiện danh tiếng của Uber và áp dụng nghiêm ngặt nguyên tắc tài chính để thúc đẩy lợi nhuận. Năm 2017, Uber đã lỗ nặng 61%, lên tới 4,5 tỉ USD. Đây là con số lớn nhưng đã cải thiện so với giai đoạn trước đó.

Grab cung cấp dịch vụ xe ô tô, xe máy, taxi và đi xe chung tại hơn 100 thành phố khắp khu vực Đông Nam Á. Công ty của Singapore tuyên bố chiếm 95% thị phần dịch vụ gọi xe ở khu vực này khi thông báo kế hoạch gọi vốn hơn 2,5 tỉ USD từ SoftBank và các nhà đầu tư khác vào năm 2017.

Theo Báo tin tức

 


Ý kiến bạn đọc