Chủ động giãn tiến độ giao hàng hóa khi thời tiết Trung Quốc đang khắc nghiệt

0
0
(VnMedia) - Theo báo cáo của Sở Công Thương Lạng Sơn, hiện nay thời tiết tại Trung Quốc rất khắc nghiệt, bất thường (trời rét, tuyết rơi nhiều), gây ảnh hưởng đến tiến độ giao nhận và thông quan hàng hóa tại Trung Quốc.
 
Theo Cục xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương, hiện nay, một số loại trái cây (dưa hấu, thanh long) đang bắt đầu vào vụ thu hoạch để tiêu thụ và xuất khẩu, đồng thời chuẩn bị vào thời điểm Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.
 
Theo báo cáo của Sở Công Thương Lạng Sơn, hiện nay thời tiết tại Trung Quốc rất khắc nghiệt, bất thường (trời rét, tuyết rơi nhiều), gây ảnh hưởng đến tiến độ giao nhận và thông quan hàng hóa tại Trung Quốc.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trước tình hình đó, để tránh thiệt hại cho các doanh nghiệp do việc ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn vào thời điểm hiện nay, Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương đã có văn bản đề nghị các Sở Công Thương tỉnh/thành phố và các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa cùng phối hợp triển khai theo dõi sát tình hình thông quan tại các cảng, cửa khẩu
 
Cùng với đó, chủ động giãn tiến độ, điều tiết kế hoạch giao hàng hóa trong thời điểm hiện nay nhằm giảm thiểu ùn tắc và đảm bảo an toàn chất lượng hàng hóa.
 
Chủ động  phân loại, lựa chọn chủng loại trái cây, nông sản và tổ chức đóng gói ngay ở trong nước đáp ứng yêu cầu của đối tác nước ngoài ngay ở nơi sản xuất để quá trình giao nhận thực hiện nhanh chóng, thuận lợi.
 
Ngoài ra, thường xuyên trao đổi thông tin, kịp thời phối hợp với Bộ Công Thương để điều tiết hoạt động xuất khẩu hàng hóa khi cần thiết.
 
Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc, đề nghị phản ánh kịp thời về Cục Xuất Nhập khẩu - Bộ Công Thương.
 
Yến Nhi

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.

27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.