TP.HCM: Liên tiếp chấm dứt hoạt động công ty bán hàng đa cấp

10:38' 22/01/2018 (GMT+7)
|
(VnMedia) - Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã có thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Organo Gold Việt Nam, trụ sở chính tại TP.HCM.
 
Căn cứ quy định tại điểm a khoản 3 Điều 17 Thông tư 24/2014/TT-BCT quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 42/2014/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, Cục Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thông báo về việc đề nghị rút tiền ký quỹ của Công ty TNHH Organo Gold Việt Nam, trụ sở chính tại số 39, đường Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, TP.HCM.
 
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, hiện tại, Văn phòng tại trụ sở chính của Công ty tại số 39, đường Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, TP.HCM đang trong quá trình sửa chữa. Vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi trong việc liên hệ công tác với các đơn vị trong khoảng thời gian này, Công ty TNHH Organo Gold Việt Nam thông báo địa chỉ tạm thời được Công ty sử dụng để liên hệ, công tác là Phòng 601, Lầu 6, Khu B, Tòa nhà Thông tấn xã, số 116 -118 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. HCM).
 
 
Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, việc đề nghị giải tỏa số tiền ký quỹ là do doanh nghiệp tự nguyện chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp.
 
Tính đến nay, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng chưa tiếp nhận bất kỳ đơn nào của người tham gia bán hàng đa cấp yêu cầu Công ty TNHH Organo Gold Việt Nam giải quyết quyền lợi hợp pháp phát sinh từ hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định.
 
Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đăng tải Thông báo này, người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Organo Gold Việt Nam có quyền thông báo đến Cục về việc Công ty chưa hoàn thành các nghĩa vụ quy định.
 
“Trường hợp không có thông báo nào của người tham gia bán hàng đa cấp gửi tới Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng trong thời hạn nêu trên, Công ty TNHH Organo Gold Việt Nam được coi là đã hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia”, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay.
 
Yến Nhi