Doanh thu 1.750 tỷ đồng, Nông dược HAI vượt kế hoạch năm 2017

0
0

(VnMedia)- Tổng doanh thu hợp nhất trong năm 2017 của Công ty cổ phần Nông Dược HAI (mã HAI) ước đạt 1.750 tỷ đồng, hoàn thành vượt mức kế hoạch đã đề ra. Thông tin này vừa được công bố tại hội nghị tổng kết năm 2017 của Công ty tại FLC Quy Nhơn ngày 15 - 16/1 vừa qua.

Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Nông dược HAI
Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Nông dược HAI

Đây được xem là một kết quả đáng khích lệ trước bối cảnh thị trường trong nước gặp nhiều thách thức, khi các doanh nghiệp bảo vệ thực vật gặp khó trong việc tiếp cận vốn, thị trường ngày một cạnh tranh gay gắt và các chính sách pháp luật về kinh doanh, đăng ký phân bón, thuốc bảo vệ thực vật mới ban hành cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Để khắc phục các yếu tố bất lợi này, trong năm vừa qua, Nông dược HAI đã hoàn thiện hệ thống điều hành kinh doanh, kênh phân phối, thực hiện giám sát siết chặt các chi nhánh và đơn vị thành viên nhằm giữ vững các chỉ tiêu kinh doanh. Đồng thời, công ty cũng tái cơ cấu mạnh mẽ, định hướng phát triển thêm nhiều ngành nghề kinh doanh tiềm năng.

Theo đó, Công ty đã thành lập mới Ban Công nghệ và Giống cây trồng với mục tiêu phát triển các sản phẩm sinh học, hữu cơ, thân thiện với môi trường, đồng thời là nhà cung cấp các dịch vụ home garden cho Tập đoàn FLC cũng như các quần thể nghỉ dưỡng trên toàn quốc.

Công ty cũng đã trở thành đối tác chiến lược của các hàng loạt doanh nghiệp Mỹ, Nhật, Hungary và Hongkong. Trong năm vừa qua, Công ty đã được Dow AgroSciences Hoa Kỳ uỷ quyền là đơn vị sản xuất độc quyền các dòng sản phẩm mang thương hiệu Dow AgroSciences tại Việt Nam, bao gồm: thuốc trừ bệnh BEAM 75WP, thuốc trừ cỏ Clincher 200EC và thuốc trừ cỏ Clipper 25OD.

Việc tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế trong năm 2018 sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho công ty phát triển nhiều dự án canh tác và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, không chỉ tại Việt Nam và Campuchia mà còn hướng đến các thị trường mới như Lào và Myanmar.

Lãnh đạo công ty trao đổi về chiến lược và phương hướng hoạt động trong năm 2018.
Lãnh đạo công ty trao đổi về chiến lược và phương hướng hoạt động trong năm 2018.

Về hoạt động nghiên cứu, công ty đã thành lập Viên Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm với hệ thống phòng thí nghiệm đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng chỉ ISO/IEC 17025:2005, công nhận về lĩnh vực thử nghiệm hoá, ghi nhận hướng đi mới trong việc cung cấp dịch vụ về thử nghiệm và đánh giá chất lượng, đồng thời tiến hành sản xuất và phân phối các sản phẩm hoá chất gia dụng và tẩy rửa công nghiệp.

Nông dược HAI đặt mục tiêu quyết tâm hoàn thành các kế hoạch kinh doanh đã đề ra trong năm 2018
Nông dược HAI đặt mục tiêu quyết tâm hoàn thành các kế hoạch kinh doanh đã đề ra trong năm 2018

Trong năm 2018, công ty tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 cho nhà máy sản xuất HAI Long An nhằm nâng cao năng lực sản xuất, đồng thời đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất Phân bón, Tổng kho tại Tiền Giang và tiến hành khởi công dự án Cao ốc Văn phòng và Nhà ở tại số 358 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM.

Với những nỗ lực trên, công ty đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận như danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn trong suốt 15 năm liền, danh hiệu top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam…

Thu Hải


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dù gần 30 tỉnh, thành đi học lại

(VnMedia) - Theo ông Nguyễn Đức Chung, dù gần 30 tỉnh đã cho học sinh THPT đi học nhưng Hà Nội vẫn cho nghỉ thêm vì khác các tỉnh, thành khác trên cả nước. Thủ đô hiện có trên 22.000 người Hàn Quốc, gần 9.000 người Nhật Bản và đang trong giai đoạn “dễ tổn thương nhất”, dễ lây nhiễm nCoV…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.