Đồng sáng lập bitcoin.com vừa bán sạch Bitcoin

20:08, 19/12/2017
|

Emil Oldenburg cho rằng đầu tư vào Bitcoin thời điểm này là việc nguy hiểm nhất bạn có thể làm.

Bitcoin.com là một trong những trang thông tin về Bitcoin lớn nhất thế giới, được nhiều người biết đến nhờ cơn sốt tiền kỹ thuật số gần đây. Tuy nhiên, người đồng sáng lập của trang này, Emil Oldenburg tỏ ra không tin tưởng vào tương lai của đồng Bitcoin.

“Tôi có thể nói việc đầu tư vào Bitcoin thời điểm này là việc nguy hiểm nhất bạn từng làm. Mức độ rủi ro là cực kỳ cao”, ông này nói trong bài phỏng vấn với trang công nghệ Thụy Điển là Breakit.

Emil Oldenburg đã bán sạch lượng Bitcoin của mình để chuyển sang đầu tư Bitcoin cash. Ảnh: Bitcoin.com.
Emil Oldenburg đã bán sạch lượng Bitcoin của mình để chuyển sang đầu tư Bitcoin cash. Ảnh: Bitcoin.com.

“Tôi đã bán toàn bộ số Bitcoin của mình và chuyển sang Bitcoin cash”, Oldenburg nói, nhắc đến việc giá giao dịch Bitcoin hiện ở mức quá cao. Thực tế, giá giao dịch Bitcoin dường như tăng gấp đôi sau mỗi 3 tháng . Ars Technica khẳng định phí giao dịch đã lên đến 26 USD cho một lần mua/bán thời gian gần đây.

Hiện tại, trang tin có trụ sở tại Tokyo này nhận cả chục triệu khách truy cập hàng tháng, theo Similarweb. Oldenburg không tiết lộ về doanh thu nhưng nói họ “kiếm cực kỳ nhiều tiền”, cả mức độ công ty lẫn cá nhân.

“Toàn bộ lương của tôi trong 3 năm qua đều đến từ Bitcoin”, giống như 60 đồng nghiệp tại Tokyo, Oldenburg nói. Tuy nhiên, theo chuyên gia này, đã đến lúc chuyển sang Bitcoin cash.

Giá Bitcoin ở mức hơn 19.000 USD, giá trị thị trường đạt 318 tỷ USD thời điểm ngày 19/12. 
Giá Bitcoin ở mức hơn 19.000 USD, giá trị thị trường đạt 318 tỷ USD thời điểm ngày 19/12. 

Lý do đa số người chơi không hiểu về mối nguy khi sở hữu Bitcoin, theo Oldenburg, đơn giản vì hầu hết họ chỉ mua chứ không bao giờ bán hoặc giao dịch nó. “Ngay khi họ nhận ra điều này, họ sẽ ồ ạt bán ra”, ông nói.

Đồng sáng lập trang bitcoin.com cũng không tin đồng tiền kỹ thuật số này sẽ trở thành thứ tiền tệ lưu hành thường ngày như mọi người kỳ vọng.

Ông khẳng định công ty của mình đang muốn rời xa Bitcoin, thậm chí dừng phát triển các dịch vụ cho nó để tập trung cho Bitcoin cash – loại tiền kỹ thuật số được chia tách từ Bitcoin vào tháng 8 và vừa vượt qua Ethereum để trở thành đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn thứ 2 thế giới.

Theo Zing


Ý kiến bạn đọc