Bão số 12 làm nhiều nơi mất điện, cửa hàng xăng dầu tốc mái

08:57, 05/11/2017
|
(VnMedia) - Theo Báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN), tính đến 17 giờ ngày 4/11/2017, do bão số 12 nhiều khu vực bị mất điện hoàn toàn. Cùng với đó, đường vào kho Vũng Rô (PV Oil Phú Yên) đang bị ngập, mái tôn khu xuất xe bồn bị tốc; 2/4 phao neo bị trôi, các cửa hàng xăng dầu bị tốc mái….
 
Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN đã có báo cáo về những ảnh hưởng của cơn bão số 12, tính đến 17 giờ ngày 4/11/2017.
 
Nhiều khu vực bị mất điện
 
Theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, dưới tác động của cơn bão số 12, nhiều khu vực đã bị mất điện.
 
Cụ thể, lưới điện 500kV không bị ảnh hưởng. Lưới điện 220kV có 5 đường đây bị sự cố. Đến 12h00 khôi phục được 3 đường dây, 16h00 khôi phục 2 nốt đường còn lại.
 
Lưới điện 110kV, tổng số có 11 TBA bị mất điện gồm: Phú Yên: 3 trạm biến áp (TBA) 110kV Tuy Hòa 2, Hòa Hiệp, Sơn Hòa (Dự kiến sẽ khôi phục toàn bộ TBA 110kV trong tối ngày 4/11/2017).
 
Khánh Hòa: 8 TBA 110kV Ninh Hòa, Suối Dầu, Đồng Đế, Diên Khánh, Vạn Giã, Bình Tân, Bán Đảo Cam Ranh, Ninh Thủy (lúc 15h30 đã khôi phục TBA 110kV Mã Vòng).
 
Nhiều khu vực đã bị mất điện do bão số 12. Ảnh: TTXVN
Nhiều khu vực đã bị mất điện do bão số 12. Ảnh: TTXVN

Tổng số có 14 đường dây bị sự cố, đã khắc phục được 9, hiện còn 5 đường dây 100kV đang khắc phục (Tuy Hoà – Sông Hinh; Tuy Hoà 2 – Sông Hinh; Hoà Hiệp – Vạn Giã; Vạn Giã – Ninh Thuỷ 5 và Sông Cầu 2 – La Hiêng).

Lưới điện trung hạ thế tại tỉnh Phú Yên, mất điện toàn tỉnh trừ một số phụ tải khu vực thành phố Tuy Hòa và huyện Sông Cầu.
 
Tỉnh Bình Định, mất điện một phần TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước, huyện Phù Cát, huyện Hoài Nhơn, huyện Hoài Ân, huyện Phú Phong, huyện Tuy Phước, huyện Vân Canh và TX An Nhơn.
 
Tỉnh Đăk Lăk, mất điện một phần huyện CưM’Gar, Ea H’Leo, M’Đrak và Krông Năng. Đã khôi phục toàn bộ phụ tải huyện Ea Sup, Eakar, Krông Păk, Buôn Đôn.
 
Tỉnh Quảng Ngãi, mất điện một phần huyện Đức Phổ và đã khôi phục phụ tải huyện Sơn Hà, Sơn Tây, Ba Tơ, Tư Nghĩa.
 
Tỉnh Kon Tum, mất điện một phần huyện Kon Plong, Đăk Glei và Tu Mơ Rông.
 
Tỉnh Đăk Nông, mất điện một phần huyện Cư Jut, Krông Nô, Đăk Glong, Đăk Song.
 
Tỉnh Gia Lai, mất điện một phần huyện Kbang. Đã khôi phục phụ tải huyện Ia Pa, Krông Pa, Chư Sê, Chư Prông, Đức Cơ.
 
Riêng về tình hình hồ chứa thủy điện, hồ chứa thủy điện khu vực dự kiến bị ảnh hưởng đang vận hành bình thường, về cơ bản các hồ chứa đã tích được khoảng 80 - 90% dung tích so với mực nước dâng bình thường; chiều 4/11 có 16 hồ lớn vận hành xả lũ, các chủ hồ chứa đã thực hiện lệnh vận hành theo quy định và chỉ đạo của các tỉnh trên địa bàn.
 
Một số cửa hàng xăng dầu bị tốc mái
 
Theo báo cáo, tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các công trình biển không có thiệt hại. Tuy nhiên, kho và trạm nạp  LPG Nha trang tốc mái khu trạm nạp LPG, biển quảng cáo gió thổi rách hư hỏng.
 
Tại PV Oil Phú Yên, đường vào kho Vũng Rô đang bị ngập. mái tôn khu xuất xe bồn bị tốc; 2/4 phao neo bị trôi, các cửa hàng xăng dầu bị tốc mái.
 
Ngoài ra, tại các Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Xăng dầu Việt Nam, Hóa chất Việt Nam và các Tổng công ty, đơn vị thuộc Bộ Công Thương, theo báo cáo không có thiệt hại về người và tài sản.
 
Tuy nhiên, một số đơn vị ở khu vực Tây Nguyên của Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam có 1 vài cây keo bị gãy, 10 mét tường rào bị đổ thuộc công ty Hóa chất mỏ, một nhà, cửa hàng bị tốc mái, thiệt hại không đáng kể.
 
Chưa có hiện tượng thiếu hàng 
 
Qua báo cáo nhanh của các Sở Công Thương, các Sở đã đã chỉ đạo các Phòng, ban thường trực trong bão, lũ phối hợp với đơn vị trực thuộc rà soát lượng hàng hoá cung ứng trên thị trường.
 
Đến thời điểm này các tỉnh chưa có hiện tượng thiếu hàng, giá cả ổn định, lượng dự trữ hàng hoá của tỉnh cũng như các doanh nghiệp chưa phải sử dụng. 
 
Yến Nhi

Ý kiến bạn đọc