Cổ phần hóa Công ty Nông nghiệp Sông Con: Nhà nước không giữ cổ phần chi phối

06:31, 29/06/2017
|
(VnMedia) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đồng ý phương án sắp xếp Công ty TNHH một thành viên Nông nghiệp Sông Con theo hình thức chuyển thành công ty cổ phần, Nhà nước không nắm giữ cổ phần chi phối.
 
Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Nghệ An có trách nhiệm xác định tỷ lệ vốn Nhà nước cần nắm giữ khi cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Nông nghiệp Sông Con theo quy định tại Nghị định số 118/2014/NĐ-CP ngày 17/12/2014 của Chính phủ về sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp và tình hình thực tế.
 
Bên cạnh đó, phê duyệt Phương án cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Nông nghiệp Sông Con theo thẩm quyền và khẩn trương triển khai các bước cổ phần hóa theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.
Hoạt động tại Cty TNHH MTV Sông Con
Hoạt động tại Cty TNHH MTV Sông Con. Ảnh: Vietnamnet

Phê duyệt phương án sử dụng đất của Công ty theo quy định; đồng thời chỉ đạo Công ty phải sử dụng đất đúng mục đích, khi thay đổi mục đích sử dụng đất phải được cấp có thẩm quyền phê duyệt phù hợp với quy hoạch được duyệt của tỉnh và quy định của pháp luật.

Đối với diện tích đất giao về địa phương phải lập kế hoạch, quy hoạch để quản lý sử dụng theo đúng quy định của Nghị định 118/2014/NĐ-CP ngày 17/12/2014 của Chính phủ về sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp.
 
Được biết, Nông trường Sông Con thuộc 2 xã Tân Phú và Tân Long (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) thành lập từ năm 1955. Đến năm 2010, Nông trường chuyển đổi thành Cty TNHH MTV Nông nghiệp Sông Con, quản lý 1.949,39 ha đất (trong đó có 1.433 ha đất nông nghiệp, diện tích cao su là 872 ha).
 
 
Tiến Vinh

Ý kiến bạn đọc