http://vnmedia.vn/kinh-te/201705/nha-may-san-xuat-sua-milo-tri-gia-70-trieu-usd-chinh-thuc-hoat-dong-tai-hung-yen-567853/v3.txt
Nhà máy sản xuất sữa Milo trị giá 70 triệu USD chính thức hoạt động tại Hưng Yên

Nhà máy sản xuất sữa Milo trị giá 70 triệu USD chính thức hoạt động tại Hưng Yên

20:43' 18/05/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Chiều 18/5, Công ty Nestlé Việt Nam chính thức khánh thành nhà máy Bông Sen sản xuất sữa Milo tại khu Công Nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên.

Nhà máy Bông Sen được Nestlé đầu tư với tổng vốn khoảng 1.600 tỷ đồng (hơn 70 triệu USD).

Với nhà máy mới này, Nestlé sẽ có thể phát triển những sản phẩm mới, các loại thức uống dinh dưỡng cho người tiêu dùng Việt Nam. Khoản đầu tư mới này thể hiện cam kết của Nestlé đối với Việt Nam cũng như mục tiêu của Nestlé “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần xây dựng một tương lai khỏe mạnh hơn”.

Nhà máy Bông Sen sản xuất sữa Milo
Nhà máy Bông Sen sản xuất sữa Milo tại Hưng Yên vừa đi vào hoạt động

Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Wan Ling Martello, Phó Chủ tịch Tập đoàn Nestle Phụ trách khu vực châu Á, châu Đại Dương và châu Phi chia sẻ: "Hơn 22 năm qua, Nestlé Việt Nam đã tham gia tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Cùng với sự phát triển của đất nước, công ty cũng phát triển lớn mạnh. Khoản đầu tư của Nestlé vào Việt Nam đã tăng đáng kể từ xấp xỉ 25 triệu USD lên 520 triệu USD. Ngày hôm nay chúng tôi rất tự hào khi lần đầu tiên sản phẩm MILO được sản xuất tại phía Bắc, một cột mốc mới trong hoạt động kinh doanh của Nestlé tại Việt Nam. Nhà máy Bông Sen chính là biểu tượng cho niềm tin vững chắc vào tương lai cũng như cam kết lâu dài của Nestlé với Việt Nam".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Minh Quang cho biết: “Nhà máy Bông Sen sản xuất sữa Milo tại Khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên đã tạo ra hơn 300 việc làm cho địa phương, thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn phát triển tại Hưng Yên nói riêng và Việt Nam nói chung. Chúng tôi hoan nghênh và ủng hộ quyết định của Tập đoàn lựa chọn đầu tư Nhà máy tại đây. Đây là quyết định hết sức sáng suốt, khi tỉnh Hưng Yên có vị trí địa lý chiến lược, thuận lợi, với môi trường đầu tư thông thoáng, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện”.

Nestlé là tập đoàn Dinh Dưỡng, Sức Khỏe và Sống Vui Khỏe hàng đầu thế giới với 328,000 nhân viên trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Nestlé điều hành 6 nhà máy với hơn 2000 nhân viên trên toàn quốc. Cho tới nay, tổng vốn đầu tư của Nestlé tại Việt Nam là 520 triệu USD.

Đinh Bách