“Bí kíp” giải phóng bộ nhớ trên iPhone 16 GB

19:55, 29/06/2015
|

(VnMedia) - Với xu hướng giải trí, làm việc tối đa trên các thiết bị cầm tay hiện nay, vấn đề "bộ nhớ trống" trên iPhone 16 GB luôn làm người dùng cảm thấy đau đầu.


1. Tắt iCloud Photo Library và tải về Google PhotosNghe thì có vẻ bất hợp lí, bởi trong khi bạn đang muốn cố gắng tiết kiệm được dung lượng bộ nhớ trống thì lại tải về thêm một ứng dụng khác. Tuy nhiên, Google Photos là chính xác những gì bạn cần để lưu trữ ảnh hay video.


Với việc không giới hạn dung lượng lưu trữ, người dùng có thể lưu bất kì hình ảnh hay video lên server của Google và xóa chúng khỏi thiết bị của mình.


Sẽ có nhiều người nói rằng, Apple đã cung cấp cho người dùng dịch vụ iCloud, vậy cần gì tới Google. Trên thực tế, hãy nhìn nhận kỹ vấn đề, với iCloud, bạn chỉ có duy nhất 5 GB lưu trữ miễn phí mà thôi.


2. Xóa đi những video không cần thiếtVới những bộ phim, chương trình TV, video bài hát mà bạn yêu thích, có thể chúng là một tuyệt phẩm hoặc thứ gì đó không thể quên được. Nhưng hãy nhìn nhận thực tế, bạn chỉ có duy nhất 16 GB không hơn. Do đó, với những video dạng này, bạn nên xóa chúng đi và theo dõi trực tiếp trên Internet thì hơn.


Còn với những video tự quay, những khoảnh khắc trong cuộc sống, bạn có thể lưu trữ chúng nhờ 5 GB iCloud còn trống kia. Ngoài ra, bạn có thể tải lên Google Photos như chúng tôi đã gợi ý.


3. Tắt My Photo Stream và hạn chế chia sẻ album với người khácCả 2 tính năng My Photo Stream và iCloud Photo Sharing đều đem tới những tính năng thú vị, nhưng mặt khác, nó sẽ tiêu tốn không ít bộ nhớ trống trên chiếc iPhone 16 GB. Do đó, nếu bạn cảm thấy, đây là những tính năng không cần thiết thì hãy nhanh chóng tắt chúng đi.


4. Xóa đi những ứng dụng không cần thiếtĐôi khi bạn hào hứng cài một ứng dụng nào đó vì thấy nó độc lạ, nhưng chỉ một vài tháng sau, bạn đã chẳng dùng tới nó, vậy hãy xóa đi những ứng dụng kiểu này.


Thế nhưng, với những ứng dụng mà bạn phải thường xuyên dùng tới, việc xóa bỏ vĩnh viễn là hoàn toàn không thể. Lúc này, giải pháp đơn giản nhất là xóa chúng đi và cài lại một lần nữa, đặc biệt là với các ứng dụng mạng xã hội.


5. Dọn dẹp iMessages của bạn


Theo thời gian, iMessage có thể chiếm rất nhiều không gian lưu trữ, đặc biệt là nếu bạn thường xuyên nhận được các hình ảnh, GIF, tin nhắn âm thanh, hoặc video qua đây.


Với những cuộc hội thoại bạn cho là không cần thiết, hãy xóa bỏ chúng đi. Trong trường hợp, việc xóa bằng tay khiến bạn cảm thấy "ngại", hãy tới phần thiết lập và đặt thời gian mặc định để những tin nhắn này được xóa là 30 ngày hoặc ít hơn là tùy ở bạn.


VnMedia - PcWorld

Ý kiến bạn đọc