Chỉ bán được 700.000 smartphone nhưng BlackBerry vẫn sống khỏe

15:44, 22/05/2015
|

Theo thông tin mới nhất từ hãng nhiên cứu thị trường RBC Capital Markets thì trong quý trước BlackBerry chỉ bán được 700.000 smartphone, thấp hơn rất nhiều so với con số dự đoán 1,4 triệu máy được đưa ra trước đó. Nguyên nhân chủ yếu là do doanh số 2 mẫu smartphone Classic và Passport của hãng này đã không được như kỳ vọng.Cũng theo RBC thì hãng nghiên cứu này đã giảm doanh số dự kiến trong năm tài chính 2016 của BlackBerry chỉ còn 3,2 triệu smartphone so với 6,4 triệu chiếc được đưa ra trước đó. Mới đây, CEO BlackBerry ông John Chen, tuyên bố sẽ vực dậy mảng kinh doanh smartphone của công ty.

Với doanh số bán hàng èo ọt như vậy nhưng thực tế thì tình hình kinh doanh của BlackBerry vẫn rất lạc quan. Hiện tại doanh thu chủ yếu của hãng này không nằm nhiều ở những chiếc điện thoại thông minh được tung ra gần đây, mà nằm ở lĩnh vực phần mềm. BlackBerry hiện đang hợp tác với Samsung về phần mềm bảo mật. Samsung, IBM và BlackBerry chuẩn bị tung ra một máy tính bảng tập trung vào khả năng bảo mật. Dự kiến doanh thu từ phần mềm của BlackBerry trong năm tài chính 2016 đạt 600 triệu USD.
Với doanh thu phần mềm khủng thì khả năng vực dậy mảng smartphone đang dần đi xuống của BlackBerry càng thêm phần khả quan. Hi vọng trong tương lai những chiếc smartphone với khả năng bảo mật rất cao của BlackBerry sẽ được sớm tung ra thị trường.


 


ANTĐ

Ý kiến bạn đọc