iPhone 7 sẽ không có nút Home?

10:11, 01/06/2015
|
Vào tháng 2 vừa qua, Văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) đã hé lộ một bản quyền công nghệ mới mà Apple đăng ký. Qua đó các mẫu iPhone tương lai sẽ được tích hợp sẵn khả năng mở cảm biến vân tay ngay trên màn hình cảm ứng, thay vì tích hợp trên nút Home như hiện nay. Hiện tại, một hình ảnh về thiết kế này đã được xuất hiện.

 

iPhone 7 sẽ không có nút Home? - ảnh 1 Hình ảnh thiết kế chiếc iPhone 7 với màn hình cảm ứng hoàn toàn - Ảnh chụp màn hình redmondpie

Theo đó, trang  redmondpie  vừa cho đăng tải một bức ảnh thiết kế được cho là của iPhone 7 với hình dáng màn hình cảm ứng hoàn toàn không có nút Home vật lý. Hình ảnh thiết kế này được thực hiện bởi tác giả StudioMonroe.

Dựa theo bằng sáng chế mà Apple đã đăng ký trước đó với tên gọi "Fingerprint Sensor in an Electronic Device" (tạm dịch: Cảm biến vân tay được đặt trong thiết bị điện tử), nó mô tả khả năng người dùng có thể sử dụng ngón tay của mình chạm lên bất kỳ vị trí nào trên màn hình cảm ứng của thiết bị di động để mở khóa máy, thay vì phải chạm vào đúng vị trí nút Home như hiện nay.

Phiên bản iPhone mới (được cho là iPhone 6S) dự kiến sẽ xuất hiện vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, nếu người dùng mong chờ phiên bản iPhone với việc loại bỏ nút Home hoàn toàn thì có thể phải chờ đến phiên bản iPhone 7, được công bố vào năm 2016.
TNO

Ý kiến bạn đọc